Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Vụ khiêng quan tài đi đòi nợ: Các nạn nhân rơi vào cảnh mất nhà, giống người đi ăn xin hàng ngày

Minh Hoàng
Copy Link
Chia sẻ

Các nạn nhân liên quan vụ việc cho rằng người phụ nữ vay tiền đã tính toán, cố tình tẩu tán tài sản để trốn tránh trách nhiệm trả nợ. Những người này đang tiếp tục gửi đơn đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết.

Liên quan vụ người phụ nữ khiêng quan tài đến tận nhà con nợ đòi tiền, ngày 19/11, bà Ngô Thị Thanh Trúc (SN 1975, ngụ xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) cho biết trên Người Lao Động, gia đình đang nhờ tư vấn để tiếp tục làm đơn đề nghị cơ quan chức năng giải quyết việc bà B.T.T.N. (SN 1974, trú thôn Vinh Đức, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil) vay tiền không trả.

Bà Trúc cho biết, mình và bà N. nhà gần nhau, có mối quan hệ thân quen từ trước và nhiều lần bà N. vay mượn tiền để đáo hạn ngân hàng.

Ngày 5/6/2020, bà N. tính toán và ghi giấy chốt số tiền còn nợ bà Trúc là 6 tỉ đồng. Đến ngày 8/6, bà N. tuyên bố vỡ nợ, không trả tiền cho bà Trúc. 

Sau khi tố cáo lên cơ quan công an, ngày 14/11, bà Trúc nhận được thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông có nội dung "chỉ là quan hệ dân sự, không có sự việc phạm tội".

Bà Trúc sau đó làm đơn khiếu nại việc không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đắk Nông. Trong đơn, bà Trúc cho rằng việc Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đắk Nông thông báo "chỉ là quan hệ dân sự, không có sự việc phạm tội" là không khách quan, và không đúng quy định pháp luật, không nhìn nhận rõ mục đích và động cơ của bà N. 

Mặt khác, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đắk Nông không đánh giá đúng hành vi vay nợ với số tiền lớn nhưng cố tình không trả, dùng cách thức xảo quyệt tuyên bố vỡ nợ, lên kế hoạch một thời gian dài cố tình tẩu tán tài sản để thoái thác nghĩa vụ trả nợ. Bà Trúc cũng liệt kê hàng loạt tài sản và cho rằng bà N. đã tẩu tán, chuyển quyền sở hữu cho người thân.

Bà Trúc cho biết: "Tôi đã thế chấp nhà của mình và của con cho ngân hàng. Nếu bà N. không trả nợ, cả gia đình tôi đứng trước nguy cơ mất nhà. Gia đình tôi đang rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đã có lúc tôi nghĩ đến cái chết".

Vụ khiêng quan tài đi đòi nợ: Các nạn nhân rơi vào cảnh mất nhà, giống người đi ăn xin hàng ngày Ảnh 1

Xem thêm: Vụ khiêng quan tài đến tận nhà con nợ: Số tiền nợ trên giấy tờ khoảng hơn 20 tỷ, thực tế có thể lớn hơn

Cũng liên quan vụ việc này, ông Đặng Hoàng Minh Nhật (SN 1976, trú xã Đức Minh) cho biết, ngày 31/5, bà N. vay của gia đình ông 2,6 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng. Bà N. đưa ra mức lãi suất là 1.000 đồng/triệu/ngày (không tính ngày thứ 7 và Chủ nhật vì ngân hàng không làm việc).

Đến sáng 8/6, ông thấy nhiều người tới nhà bà N. đòi nợ. Lúc đó, bà N. nói rằng đã vỡ nợ, không có tiền trả. "Bà N. vay tiền của tôi được 1 tuần thì tuyên bố vỡ nợ dù không kinh doanh buôn bán gì. Điều này chứng tỏ bà N. đã cố tình chiếm đoạt tài sản của tôi", ông Nhật nói.

Cũng theo ông Nhật, trong số tiền cho bà N. vay có tiền của người thân và 700 triệu đồng thế chấp nhà vay ngân hàng. Ngày 24/6, đến hạn trả ngân hàng nhưng bà N. không trả tiền nên ông phải bán nhà trả nợ.

"Nhà bán cho người thân nên họ đang cho gia đình ở nhờ. Gia đình tôi đã rơi vào cảnh bi đát, con cái đi học không có tiền, tôi giờ giống như người đi xin ăn hàng ngày", ông Nhật cho biết.

Trước đó, ngày 17/11, một số người đã khiêng quan tài đến nhà bà N. để đòi nợ, sự việc xảy ra đã gây náo loạn khu vực. Đoạn clip ghi lại cảnh tượng này cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. 

Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil Nguyễn Ngọc Lũy thông tin trên Dân Việt, qua xác minh ban đầu, số người trên bị bà N. nợ khoảng 24 tỷ đồng.

Những người dân này đã có đơn tố giác tội phạm gửi Công an tỉnh Đắk Nông. Mới đây, Công an tỉnh Đắk Nông thông báo vụ việc không có dấu hiệu hình sự nên hướng dẫn người dân khởi kiện ra tòa.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Minh Hoàng

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ