Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ học sinh bị đánh tại trường Quốc tế TP.HCM: UBND TP.HCM đề nghị công an vào cuộc can thiệp

Phương Linh
Chia sẻ

UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp vụ bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy để có biện pháp nắm bắt xử lý thông tin chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng liên quan.

Chiều 2/6, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5, nhiệm vụ, giải pháp tháng 6 năm 2022 cùng công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan đến vụ bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hồ Tấn Minh cho biết, hiện, Sở GD&ĐT TP đã mời đại diện trường cùng Phòng Giáo dục thành phố Thủ Đức lên làm việc. Các bên liên quan được yêu cầu giải quyết nhanh, dứt điểm vụ việc này, đảm bảo việc học tập của các em.

Cũng tại cuộc họp này, ông Hồ Tấn Minh cho biết theo đề xuất của Sở GD&ĐT, UBND TP đã đề nghị Công an TP can thiệp để có biện pháp nắm bắt xử lý thông tin chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng liên quan. 

Vụ học sinh bị đánh tại trường Quốc tế TP.HCM: UBND TP.HCM đề nghị công an vào cuộc can thiệp Ảnh 1
Ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM. Ảnh: CAND

Đồng thời, kịp thời hỗ trợ nhà trường, cá nhân, tập thể sư phạm bị đe dọa, khủng bố tinh thần trong thời gian chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chuyên môn.

“Trong thời gian qua Sở GD&ĐT cũng đã tiếp nhận rất nhiều đơn phản ánh kiến nghị của nhóm phụ huynh. Với những thông tin trái chiều, chúng tôi đang phối hợp với các đơn vị chức năng để cùng giải quyết vụ việc sau khi có báo cáo chính thức kết quả vụ việc từ phía trường quốc tế”, ông Minh nói.

Trước đó, ngày 29/5, Hiệu trưởng Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC) Kim Sharee Green đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT TP.HCM báo cáo về vụ bạo lực học đường gây xôn xao những ngày gần đây.

ISHCMC tường trình sự việc diễn ra ngày 26/5 như sau: Sau giờ học chính thức, thầy giáo phụ trách được thông báo có nhóm học sinh xô xát ở bên ngoài, cách trường hai tòa nhà. 

Sau đó, thầy phụ trách đã dẫn các em học sinh này về trường và đưa vào phòng y tế để kiểm tra sức khỏe. Tiếp theo ban giám hiệu trường đã gặp gỡ học sinh để nghe các em tường thuật lại sự việc. 

Vụ học sinh bị đánh tại trường Quốc tế TP.HCM: UBND TP.HCM đề nghị công an vào cuộc can thiệp Ảnh 2
Trước đó, 1 phụ huynh tố con gái và 3 bạn khác bị 1 nữ sinh hành hung trong khuôn viên trường

Tuy nhiên, việc trao đổi giữa ban giám hiệu trường và học sinh buộc phải dừng lại khi phụ huynh của những học sinh trên đến trường, yêu cầu nhà trường ngay lập tức xử lý vụ việc và xử lý học sinh. 

Tại thời điểm đó, do sự việc vừa mới xảy ra, trường chưa có đủ thông tin nên chưa thể đưa ra quyết định xử lý ngay. Trường đã giải thích việc này với phụ huynh, nhưng một số phụ huynh không đồng ý và đã có những thái độ, hành động không phù hợp và không hợp tác với nhà trường."

Nhà trường đưa ra quan điểm: "Trường nhìn nhận có một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc giữa các học sinh với nhau, làm cho phụ huynh lo lắng. Ngoài ra, trường cũng sẽ rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng để tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội". 

Báo cáo của ISHCMC cũng nêu rõ: "Trường đang rất lo ngại các bên liên quan có xu hướng lạm dụng truyền thông và các phương tiện trực tuyến thực hiện thái độ hoặc hành vi kích động, bắt nạt trực tuyến bằng cách phát tán một số thông tin cá nhân của học sinh như địa chỉ nhà, hình ảnh cá nhân... Trường mong nhận được sự hỗ trợ của quý Sở trong việc giải quyết vấn đề này". 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN