saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ hộ dân ở Hà Nội 'ngã ngửa' vì hóa đơn 10,5 triệu tiền nước/tháng: Đồng hồ nước hoạt động bình thường, xác minh trách nhiệm nhân viên

Định Nguyễn
Chia sẻ

Trước phản ánh của khách hàng về việc hoá đơn 10,5 triệu đồng tiền nước/tháng, Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai cho biết, qua xác minh đồng hồ đo thể tích nước hoạt động bình thường.

Mới đây vụ việc anh Nguyễn Mạnh C. (ở phố Thuý Lĩnh, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh, gia đình nhận được thông báo từ Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai với nội dung từ ngày 7/2/2020 đến 6/3/2020 sử dụng hết 592 khối nước với tổng số tiền là 10.544.394 đồng.

Ngay sau khi nghe tin gia đình anh C. đã rất bất ngờ bởi từ trước tới nay cả nhà anh chưa bao giờ dùng hết số nước nhiều đến như vậy, tháng nào cao nhất chỉ hết 150 nghìn đồng. Trước sự việc này, anh C. đã phản ánh lên Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai.

Nhân viên xí nghiệp kiểm tra đồng hồ nước nhà anh C.

Liên quan đến thông tin này, chiều 11/3, ông Trần Đình Chiến, Trưởng phòng tổ chức hành chính thanh tra Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phía đơn vị đã trực tiếp xuống tại gia đình anh C. để kiểm tra, xác minh.

“Chúng tôi đã trao đổi với gia đình anh C. để nắm bắt thông tin. Trước tiên Xí nghiệp đã cùng với gia đình anh C. thống nhất phương án kiểm tra đồng hồ đo thể tích nước ở Nhà máy. Qua kiểm tra đồng hồ đo nước vẫn hoạt động bình thường đúng theo tiêu chuẩn”, ông Chiến thông tin.

Gia đình anh C. hoảng hốt khi nhận được thông báo hoá đơn 10,5 triệu tiền nước trong tháng 2 vừa qua.

Về nguyên nhân tại sao lại có hoá đơn sử dụng hết 592 khối nước, ông Chiến cho biết, hiện phía xí nghiệp vẫn đang cùng với gia đình xác minh, làm rõ thêm.

Trước thông tin khách phản ánh về việc nhân viên chốt số nước “gợi ý” chỉ đóng nửa số tiền 10,5 triệu đồng, ông Chiến cho hay đơn vị đã nắm được thông tin này và đang trong quá trình xác minh.

Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai.

“Chúng tôi cũng đã nhận được một đoạn băng ghi âm gia đình anh C. cung cấp về việc này. Chúng tôi đang cho tiến hành xác minh. Bởi chốt số đồng hồ đo nước của các hộ dân ở khu vực trên do một phụ nữ phụ trách.

Tuy nhiên, trong đoạn ghi âm lại có tiếng của nam giới. Trước mắt yêu cầu nữ nhân viên tường trình sự việc, giải trình sự việc trên chức năng được giao nhiệm vụ thực hiện. Nếu nhân viên sai đến đâu chúng tôi sẽ cho xử lý đến đó”, ông Chiến khẳng định.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN