Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ giám đốc bệnh viện ở Tiền Giang giết người: Thuê giang hồ ra tay nhưng nhầm mục tiêu

Phương An (Tổng hợp)
Chia sẻ

Cảnh sát cho rằng giám đốc bệnh viện ở Tiền Giang đã thuê 3 giang hồ giết người nhưng họ đã xác định nhầm mục tiêu.

Liên quan tới vụ Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) – ông Nguyễn Văn Ngưu (SN 1964, ngụ ở phường 1, thị xã Cai Lậy) - thuê giết người, lãnh đạo Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, các đối tượng được thuê đã xác định nhầm mục tiêu. 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, người phụ nữ thiệt mạng không phải là người các nghi can muốn sát hại”, lãnh đạo Công an tỉnh Tiền Giang chia sẻ với VnExpess. 

Xem thêm: Giám đốc Bệnh viện ở Tiền Giang bị bắt khẩn cấp vì liên quan đến vụ giết người do ghen tuông tình ái

Vụ giám đốc bệnh viện ở Tiền Giang giết người: Thuê giang hồ ra tay nhưng nhầm mục tiêu Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Ngưu bị bắt giữ. Ảnh VnExpress

Công an cũng tiến hành bắt giữ 3 đối tượng khác trong vụ án này gồm: Huỳnh Đức Trọng (tức Trọng mát, SN 1984), Lê Quốc Đạt (Hu Gô, SN 1987) cả hai cùng ngụ huyện Cai Lậy và Nguyễn Ngọc Hậu (Hậu Mã Voi, SN 1996; ngụ huyện Cái Bè). 

Cảnh sát đã thu giữ 1 xe mô tô là phương tiện gây án, 50 triệu đồng, 1 quả lựu đạn, 1 viên đạn, quần áo, điện thoại và một số vật dụng của các đối tượng là chứng cứ có liên quan trực tiếp đến vụ án.

Vụ giám đốc bệnh viện ở Tiền Giang giết người: Thuê giang hồ ra tay nhưng nhầm mục tiêu Ảnh 2
Ông Ngưu lúc bị bắt. Ảnh Người Lao Động

Trước đó, vào khoảng 23h30 tối 11/3, nạn nhân là chị Võ Thị Mười  (SN 1978; ngụ huyện Cai Lậy) điều khiển xe máy chở ông Trần Văn Đ. (SN 1962; ngụ huyện Cái Bè) từ huyện Cai Lậy về huyện Cái Bè. Khi đến xã Mỹ Thành Nam, chị Mười bị 2 thanh niên đi xe máy đi cùng chiều, từ phía sau vượt lên, dùng dao đâm vào vùng sườn bên trái. Nạn nhân tử vong tại bệnh viện sau đó. 

Qua điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cung cấp đầy đủ các chứng cứ liên quan đến vụ án. Cụ thể, đối tượng Đạt thừa nhận là người trực tiếp dùng dao đâm nạn nhân Võ Thị Mười tử vong, còn Trọng là người điều khiển xe mô tô chở Đạt. Sau khi gây án, Đạt bỏ trốn tới tỉnh An Giang và đang cai nghiện bắt buộc cho đến 22 giờ tối 8/4 thì bị bắt.

Vụ giám đốc bệnh viện ở Tiền Giang giết người: Thuê giang hồ ra tay nhưng nhầm mục tiêu Ảnh 3
Đối tượng Lê Quốc Đạt. Ảnh VnExpress

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân giết người xuất phát từ ghen tuông tình ái. Cụ thể, trước đó một số người nhìn thấy ông Đ. đưa một phụ nữ vào Bệnh viện Đa khoa Cai Lậy vì bị tai nạn giao thông. 

Qua thăm khám, nhân viên của bệnh viện phát hiện người phụ nữ được đưa vào cấp cứu chính là bà T. (vợ của bác sĩ Ngưu). Nhiều người trước đó cũng thấy bà T. và ông Đ. đi nhậu cùng nhau, theo thông tin từ Người Lao Động. 

Sau khi biết vợ bị tai nạn, bác sĩ Ngưu ghen tuông, cho rằng ông Đ. ở đâu mà xuất hiện đưa vợ mình vào bệnh viện. Thông qua Hậu, bác sĩ Ngưu đã "nhờ" Đạt và Trọng "cảnh cáo" ông Đ. Không ngờ rằng, Trọng chở Đạt đi tìm ông Đ. và lúc ra tay thì đâm bà M., chính là người cầm lái. 

Để thực hiện tội ác này, các đối tượng đã có chuẩn bị trước công cụ, phương tiện phạm tội và chuẩn bị các thủ đoạn đối phó với cơ quan điều tra. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương An (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN