Sắc màu Cuộc Sống

Vụ cô giáo tố bị trù dập: Thanh tra vào cuộc xác minh thông tin cô bị học sinh trùm áo đánh, bắn đạn giấy

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Theo ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, Hà Nội cho biết, đã yêu cầu thanh tra toàn diện vụ cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố bị nhà trường trù dập và thông tin phản ánh việc học sinh đánh, bắn đạn giấy vào người cô.

Sáng 30/3, ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, Hà Nội cho biết, UBND huyện này vừa công bố quyết định thanh tra liên ngành liên quan đến các nội dung trong đơn thư phản ánh của cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B đang gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Vụ cô giáo tố bị trù dập: Thanh tra vào cuộc xác minh thông tin cô bị học sinh trùm áo đánh, bắn đạn giấy Ảnh 1
Giáo viên Nguyễn Thị Tuất, người tố bị trù dập.

"Thanh tra huyện Quốc Oai sẽ thực hiện việc kiểm tra xác minh toàn diện tất cả các vấn đề, ai sai phải chịu trách nhiệm", ông Ưng cho biết.

Theo đơn thư phản ánh, cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B nói rõ thông tin học sinh khối 5 do cô giảng dạy liên tục quậy phá, hành hung cô giáo.

"Chủ yếu là học sinh khối 5 lấy thước, lấy dép ném vào mặt tôi. Tôi không chửi mắng, tôi bảo các con không được làm thế. Có em còn trùm áo đồng phục cướp đồ, lấy thước đánh khiến tôi phải lùi lại. Thậm chí dùng vòng chun bắn vào mắt làm tôi phải đi Bệnh viện mắt trung ương khám.

Vụ cô giáo tố bị trù dập: Thanh tra vào cuộc xác minh thông tin cô bị học sinh trùm áo đánh, bắn đạn giấy Ảnh 2
Hình ảnh học sinh cầm thước đánh cô.
Vụ cô giáo tố bị trù dập: Thanh tra vào cuộc xác minh thông tin cô bị học sinh trùm áo đánh, bắn đạn giấy Ảnh 3
Hình ảnh học sinh cầm vòng chun bắn đạn giấy lên bục giảng.

Cứ đến tiết học của mình, các học sinh đồng loạt làm việc riêng, không học bài, gây mất trật tự… Thậm chí, có những em còn mang theo chăn đến lớp, chơi bài trong giờ học...", cô Tuất nêu.

Ngoài ra, một số hình ảnh học sinh cầm gậy và ảnh đạn giấy cũng được đăng tải trên mạng, cô Tuất cho rằng các em đánh và cướp điện thoại của cô ngay trong lớp học.

Cô Tuất cho biết, việc học sinh quậy phá không hợp tác với cô nên chất lượng học sinh đạt kết quả thấp, cô giáo đã báo cáo tình hình học tập của học sinh với Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, tổ chuyên môn.

Nữ giáo viên này cho rằng, sở dĩ học sinh hư, quậy phá trong giờ học như vậy vì các em được Ban giám hiệu nhà trường "chống lưng" và xúi giục nhằm gây mất uy tín của cô.

Trước vụ việc trên, một số phụ huynh của học sinh được cho là có hành động bắn đạn giấy và cầm thước đánh cô Tuất theo tố cáo của cô giáo này cũng mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Trước đó, trong lá đơn dài 13 trang gửi các cơ quan chức năng, cô Tuất trình bày hàng loạt vấn đề bức xúc, trong đó nổi cộm một số vấn đề.

Cô Tuất kể lại, tháng 7/2019, cô được ban giám hiệu trường Tiểu học Sài Sơn B phân công dạy hè lớp 2A chuẩn bị lên lớp 3A năm học 2019 - 2020. 

Chỉ có 4 phụ huynh gửi đơn lên nhà trường yêu cầu đổi giáo viên chủ nhiệm vì cho rằng cô vi phạm đạo đức, đối xử với anh em, hàng xóm không tốt. 

Dù sau đó, đa số phụ huynh lớp 2A có đơn đề nghị gửi BGH nhà trường cho cô tiếp tục dạy học.

Tuy nhiên, đến tháng 8/2019, trường lại phân công cô Tuất dạy lớp khác với lý do 25 phụ huynh không đồng ý cho tôi dạy lớp con họ. Cô Tuấn cho rằng, số cá nhân đứng sau kích động phụ huynh làm đơn không cho con theo học lớp của cô.

Trong quá trình công tác, cô Tuất từng tố cáo ban giám hiệu nhà trường một số sai phạm liên quan tới thu chi tài chính, chất lượng bữa ăn bán trú, chuyên môn của hiệu phó kém khi ra đề mà vẫn được xếp hoàn thành tốt nhiệm vụ, ban giám hiệu sửa học bạ lớp của thầy Phan Viết Nhân - chồng cô Tuất...

Ngoài ra, cô Tuất cũng nêu trong đơn, năm học 2019 - 2020, phụ huynh lớp 5A do chồng cô là thầy Phan Viết Nhân chủ nhiệm có nói, năm lớp 1, ban giám hiệu nhà trường yêu cầu đóng mỗi cháu 200.000 đồng tiền cơ sở vật chất của hai năm liền.

Sau đó trường vay thêm 100.000 đồng/cháu và nói hết lớp 5 trường sẽ trả lại 100.000 đồng này. Ngay cả những em học sinh khó khăn cũng phải nộp khoản tiền này liệu có hợp lý?

Theo cô Tuất, năm học 2020 - 2021, cô bất ngờ được ban giám hiệu nhà trường phân công đảm nhiệm dạy 2 môn Lịch sử - Địa lý của khối 4 và khối 5, môn học không phải là thế mạnh về chuyên môn của cô.

Không lâu sau, lại xuất hiện nhiều đơn đề nghị không cho cô Tuất giảng dạy từ phụ huynh ở các lớp khối 5. Lúc này, cô Tuất tiếp tục bị phân công làm các công việc khác như vệ sinh, trực công tác phòng dịch, làm giáo viên dự bị...

Theo nữ giáo viên này, bản thân từng có 6 năm liền là chiến sĩ thi đua từ năm học 2012 đến năm 2018. Cô cho rằng, nhiều phụ huynh mong muốn được gửi gắm con em từ khi cô còn rất trẻ nhưng sau này nhà trường tìm cách để hạ thấp chất lượng giảng dạy.

Đặc biệt, sự việc càng đẩy đi xa hơn khi cô giáo này tố cáo học sinh khối 5 do cô giảng dạy liên tục quậy phá, hành hung cô giáo.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất