Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ cô giáo cầm kéo cắt tóc nữ sinh trước mặt cả lớp: Hai cô trò đã ôm nhau cùng xin lỗi

Phương Linh
Chia sẻ

Hiện tại, cả cô giáo và nữ sinh đều nhận ra lỗi sai của mình nên cùng xin lỗi nhau.

Liên quan vụ cô giáo cầm kéo cắt tóc nữ sinh trước sự chứng kiến của cả lớp, ngày 23/3, qua trao đổi với PLO, ông Phạm Khương Duy, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, sáng cùng ngày nhà trường, phụ huynh và học sinh đã có buổi làm việc.

Theo ông Duy, tại buổi làm việc cô trò đều nhận ra lỗi sai, cùng xin lỗi nhau. Bên cạnh đó, gia đình học sinh cũng đã bỏ qua cho cô giáo. Hiện tại, tâm lý cô trò đều ổn định, chuẩn bị quay trở lại dạy và học bình thường…

Bản thân cô giáo cũng nhận thức được hành vi nóng nảy bộc phát chưa đúng với ứng xử văn hóa.

"Hai cô trò ôm nhau trên lớp và chia sẻ với cả lớp rồi. Sở cũng đang làm báo cáo cụ thể với UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT”, ông Duy thông tin.

Vụ cô giáo cầm kéo cắt tóc nữ sinh trước mặt cả lớp: Hai cô trò đã ôm nhau cùng xin lỗi Ảnh 1
Hình ảnh cô giáo cầm kéo cắt tóc nữ sinh trên bục giảng trước mặt cả lớp gây xôn xao. Ảnh cắt từ clip

Như thông tin đã đưa, mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh giáo viên cầm kéo cắt tóc nữ sinh tại lớp học. 

Trong video clip, khi cô giáo dùng kéo cắt tóc, các học sinh trong lớp năn nỉ nhưng cô giáo vẫn cương quyết và cho rằng đã nhắc em học sinh này trước đó.

Qua xác minh, sự việc diễn ra cách đây vài ngày tại lớp 10A10, trường THPT Đội Cấn (huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc).

Sau khi nắm được thông tin, cán bộ của Sở đã GD&ĐT Vĩnh Phúc đã xuống làm việc với lãnh đạo Trường THPT Đội Cấn, yêu cầu nhà trường làm việc với phụ huynh, học sinh liên quan và cô giáo có hành vi cắt tóc của nữ sinh và có báo cáo cụ thể.

Tường trình của cô giáo cho hay, do nữ sinh nhuộm tóc, vi phạm quy định của trường. Vì đã nhắc nhở nhiều lần nhưng học sinh không nghe, trong lúc nóng giận có hành vi bột phát. Đồng thời cô giáo khẳng định bản thân không ghét bỏ hay mâu thuẫn gì với nữ sinh.  

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN