Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ cô gái tố bị hành hung trên tàu Cát Linh – Hà Đông: 'Thái độ thách thức như vậy cũng không vừa!'

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Bài đăng gốc đã được chủ nhân gỡ bỏ nhưng cư dân mạng vẫn đang dành sự quan tâm đến sự việc này.

Vụ việc một cô gái tố bị người đàn ông hành hung trên tàu Cát Linh – Hà Đông đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Theo đó, người chia sẻ câu chuyện trên là Minh Anh, côgái di chuyển từ ga La Thành đến ga cuối vào chiều ngày 7/11.

Vụ cô gái tố bị hành hung trên tàu Cát Linh – Hà Đông: 'Thái độ thách thức như vậy cũng không vừa!' Ảnh 1
Ảnh chụp màn hình bài đăng trước đó của Minh Anh.

Minh Anh chia sẻ, do muốn quay clip nên có đề nghị 1 người phụ nữ lùi lại phía sau để quay rõ hơn. Lúc này, một người đàn ông đứng gần đã nói Minh Anh. Sau đó 2 người có lời qua tiếng lại.

Cô gái này cũng cho biết, bị người đàn ông trên chửi mắng bằng những từ ngữ nặng nề và đánh.

Sau khi xảy ra sự việc, cô gái này có nói chuyện với nhân viên trên tàu lẫn trên toa nhưng không ai can thiệp, giải quyết. Trước sự ngó lơ của mọi người, cô gái ấm ức bật khóc thì người nhân viên thứ 4 mới đưa vào phòng họp ở ga và có người đến giải quyết. Bộ phận CSKH của công ty đường sắt cũng liên hệ để làm rõ sự việc.

Vụ cô gái tố bị hành hung trên tàu Cát Linh – Hà Đông: 'Thái độ thách thức như vậy cũng không vừa!' Ảnh 2

Sau khi được đăng tải, câu chuyện của Minh Anh đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Một số cư dân mạng cho rằng, Minh Anh đã có những lời lẽ chưa hợp lý khi muốn nhờ vả người khác để quay clip.

Cô gái nên có những lời lẽ nhờ vả người khác nhẹ nhàng, chuẩn mực hơn là một lời nói như đề nghị người khác: "Có thái độ thách thức như vậy thì cũng không phải vừa!", một số cư dân mạng bình luận.

Một số khác thì cho rằng, chưa rõ câu chuyện ra sao nhưng dù Minh Anh có sai đi chăng nữa thì người đàn ông cũng không được đánh người khác. Cư dân mạng cũng cho rằng nếu thật sự có nhiều nhân viên trên tàu ngó lơ khi cô gái bị đánh thì cũng cần xem xét lại về cách ứng xử của các nhân viên này.

Toàn bộ bài đăng trước đó của Minh Anh:

Chiều nay vào khoảng 16h46 mình có lên từ ga La Thành đi đến ga cuối. Bắt đầu gần về đến ga cuối thì có 1 cô ngó ra ngó vào cửa xuống mà mình đang đứng thẳng cửa và đang quay video.

Mình có nói là "Cô ơi cô lùi cho cháu quay 1 chút" vì cô ấy cố đứng ra chứ không phải không còn chỗ đứng thì người đàn ông trong hình bắt đầu nói mình: "Đây, em đứng hẳn ra ngoài cửa này mà quay. Rộng rãi" trong khi mình đứng sát cửa rồi. Biết là nói mỉa đấy. Mình nói lại: "Anh đứng ra đấy đi" rồi mình cũng im không nói thêm câu gì nữa.

Nhưng không ông ấy vẫn tiếp tục lèm bèm. Nào là bảo mình oái oăm. Bảo mình không lấy được chồng. Và hơn thế nữa chửi mình.

Mình cũng cáu nói qua nói lại thì ông này quay ra chỉ mặt mình chửi tiếp. Mình cũng nói "Anh đừng có chỉ mặt em" ông ấy bảo: "Tao cứ chỉ đấy làm sao" mình hất tay ông ấy ra thì ông ấy đánh mình luôn.

Lúc này mọi người trên tàu mới vào can. Và ông anh này còn nói "Mày hỏi cô xem là mày có láo không" mình cũng quay ra hỏi cô kia "Cháu có nói gì láo với cô không" thì cô ấy im lặng.

Bị 1 người lạ mặt đánh trong khi không phải mình gây sự thì không ai im lặng được. Mình nói là "Anh không phải bố mẹ em mà đánh em". Lúc này nhân viên trên tàu đến mình cũng nói với nhân viên là mình bị ông này chửi và đánh.

Nhưng nhân viên bỏ đi và cũng đến lúc xuống ga. Xuống ga xong mình nhờ 1 anh nhân viên ở ga nói về sự việc và mong anh ấy giải quyết vì lúc đó có cả gia đình người đánh mình. Nhưng vẫn ngó lơ mình.

Mình lại tìm người khác và có cả cô mà mình nói cho mình quay chút nhưng cô ấy im lặng bỏ đi. Và cái người nhân viên thứ 3 mình nhờ đó cũng bỏ ngoài tai và đi ra chỗ khác.

Ức quá nên mình đã khóc và nhờ nhân viên ở đó 1 lần nữa thì lúc này mình được họ mời đến phòng họp, hỏi chuyện và ghi lại thông tin rồi nói mình đi về.

Vì họ sẽ check camera và gửi lên cơ quan chức năng sau đó sẽ liên lạc lại với mình. Lên tàu quay về thì có 1 số điện thoại gọi đến nói là CSKH rồi bảo mình gửi ảnh và video của người đánh mình.

Mình cũng không hi vọng nhiều rằng câu chuyện của mình sẽ được giải quyết nên mình muốn viết lên đây. Không biết rằng nếu có những trường hợp hi hữu khác xảy ra thì có được giải quyết hay không.

Dưới có cả video chị vợ của ông này cố ép mình, hất tóc qua hất tóc lại. Trong khi bên trên vẫn còn chỗ đứng. Hơn nữa còn không bám vào chỗ nào lúc dừng tàu còn ngã vào người mình.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN