Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ cô gái 22 tuổi tử vong sau khi nâng mũi: Công an tiết lộ danh tính 1 bác sĩ và 5 người liên quan

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Nguyễn Sỹ Giang được công an xác định là người trực tiếp thực hiện phẫu thuật nâng mũi cho nạn nhân cùng sự trợ giúp của nhiều người khác.

Liên quan đến vụ chị P.T.D.H.  (22 tuổi, quê ở Long An) tử vong sau khi đi phẫu thuật thẩm mỹ trên địa bàn phường Tương Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội), ngày 19/3, Công an quận Hoàng Mai cho biết đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ vụ việc.  

Thông tin với báo Tuổi Trẻ, Công an quận Hoàng Mai tiết lộ đang xác minh để làm rõ hành vi của những người liên quan. Bao gồm: Nguyễn Sỹ Giang (27 tuổi, quê Nghệ An) cùng Lê Ngọc Anh (32 tuổi, bác sĩ gây mê), Hoàng Minh Phong (28 tuổi, chủ cơ sở thẩm mỹ, ở Ba Đình, Hà Nội) và ba người khác là: Nguyễn Thanh Bình (SN 1991, trú ở huyện Đan Phượng, Hà Nội), Nguyễn Thiện Lễ (SN 1999, quê quán Lục Nam, Bắc Giang), Trần Thế Anh (SN 1991, trú ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).  

Vụ cô gái 22 tuổi tử vong sau khi nâng mũi: Công an tiết lộ danh tính 1 bác sĩ và 5 người liên quan Ảnh 1
Nạn nhân tử vong sau khi tiến hành PTTM tại cơ sở thẩm mỹ "chui"

Bước đầu Công an xác định, qua quan hệ xã hội, Giang quen biết Hoàng Minh Phong, rồi theo Phong học nghề phẫu thuật thẩm mỹ.

Tháng 2/2021, mặc dù biết Phong không có giấy phép hành nghề hẫu thuật thẩm mỹ nhưng Giang vẫn đồng ý làm cùng.

Hàng ngày Giang lên mạng xã hội đăng bài quảng cáo ề việc cơ sở làm đẹp có dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ để tìm khách. Khi có khách làm phẫu thuật thẩm mỹ, Phong sẽ thu xếp phòng phẫu thuật để cho Giang trực tiếp tiến hành làm phẫu thuật cho khách.

Tháng 5/2021, chị H. liên hệ với Giang và đặt cọc 35 triệu đồng để làm phẫu thuật nâng mũi.  

Đến chiều 14/1/2022, chị H. được Giang đưa lên tầng 6 của cơ sở thẩm mỹ "chui" để tiến hành phẫu thuật.

Vụ cô gái 22 tuổi tử vong sau khi nâng mũi: Công an tiết lộ danh tính 1 bác sĩ và 5 người liên quan Ảnh 2
Cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn phường Tương Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội). (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Được biết, trong quá trình phẫu thuật, Lê Ngọc Anh 32 tuổi, bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Hà Nội - là người gây mê cho chị H. bằng thuốc Midazolam 5mg/ml. Còn Bình và Lễ hỗ trợ Giang phẫu thuật. Trong đó, Giang là người tiêm thuốc tê tại vị trí mổ cho nạn nhân.  

Sau đó Giang tiến hành mổ đầu mũi của chị Hiếu chừng 20 phút, Ngọc Anh nói chị Hiếu có dấu hiệu sức khỏe không tốt nên bảo Giang dừng phẫu thuật. Ngọc Anh tiến hành sơ cứu và cho chị Hiếu thở oxy, hô hấp nhưng lúc này cô gái trẻ đã rơi vào tình trạng hôn mê.

Phong gọi Thế Anh đi ô tô chở chị H. đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, còn Phong bỏ đi.  

Đến tối 16-1, người thân của chị H. trình báo sự việc đến công an địa phương.

Sau 2 tháng điều trị, chị H. đã tử vong. Được biết, hoàn cảnh gia đình nạn nhân khó khăn đã ly hôn chồng và nuôi con nhỏ hơn 1 tuổi. Trước khi xảy ra vụ việc, gia đình nạn nhân đang phải nợ ngân hàng.

Khi khám nghiệm hiện trường, công an xác định tầng 6 bị xáo trộn, các đồ vật, dụng cụ phẫu thuật đã bị nhóm này mang đi cất giấu.

Ngoài ra, theo xác minh, cơ sở thẩm mỹ của Phong là căn biệt thự liền kề, bên ngoài không treo biển quảng cáo.

Công an quận Hoàng Mai đã cùng Viện KSND quận và Viện khoa học hình sự Bộ Công an giám định pháp y nạn nhân theo quy định.

Xem thêm: Không có tiền thuê trọ, mẹ nghèo gửi con gái 3 tuổi đi ngủ nhờ, ngờ đâu lại là 'đem trứng cho ác'

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN