Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ cô dâu 19 tuổi xinh đẹp ôm tiền mừng cưới bỏ trốn: Gia đình chú rể chưa tổ chức tiệc cưới nên không có chuyện ế cỗ

Định Nguyễn
Chia sẻ

Theo chính quyền địa phương, gia đình anh T. chưa tổ chức tiệc cưới hay đám cưới nên thông tin phải hoãn đám, ế cỗ vì không đón được dâu là thông tin chưa chuẩn xác.

Liên quan đến sự việc cô dâu L.T.A (SN 1999, trú tại xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) được cho là đã “ôm tiền” bỏ trốn trong ngày cưới gây xôn xao dư luận những ngày qua, chú rể Nguyễn Văn T. (23 tuổi, trú tại xã Tức Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) hiện đã thông báo hoãn đám cưới.

Sự việc cũng khiến gia đình anh T. vô cùng bức xúc, tuyên bố sẽ đòi lại tiền cưới. Đến thời điểm ngày 13/11, gia đình vẫn chưa liên lạc được với chị A.

Hình ảnh cặp đôi trong ngày tổ chức lễ ăn hỏi.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 13/11, bà Dương Thị Liên, Chủ tịch UBND xã Tức Tranh, huyện Phú Lương cho biết, chính quyền địa phương có nắm được thông tin về việc anh T. sắp tổ chức lễ cưới với một cô gái ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Theo bà Liên, khi nhà trai lên nhà gái ở xã Na Tông, huyện Điện Biên để nói chuyện đón dâu, giữa hai bên gia đình đã không đi đến thống nhất và xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, nhà trai đã không đón dâu nữa.

Hình ảnh chụp ảnh cưới.

Bà Liên cũng cho hay, gia đình anh Nguyễn Văn T. cũng chưa tổ chức tiệc cưới hay đám cưới nên thông tin phải hoãn đám, ế cỗ vì không đón được dâu là không chính xác. Ở địa phương, anh này lần đầu lập gia đình và gia đình có điều kiện kinh tế bình thường.

Trước đó, gia đình anh T. đã sang gặp gia đình chị L.T.A. để hỏi cưới và bố mẹ chị A. thách cưới số tiền là 17 triệu đồng. Mẹ của anh T. sau đó đã đưa tận tay cho mẹ chị A. số tiền 17 triệu, thậm chí 2 gia đình đã làm lễ ăn hỏi xong xuôi.

Đến ngày 8/11, khi gia đình T. sang thì nhận được tin chị A. đã bỏ trốn khỏi nhà, gia đình bất lực không liên lạc được. Theo thông tin phản ánh, chị A. bỏ đi mang theo 9 triệu tiền mừng cưới của bố mẹ.

Về vụ việc này, ông Vì Văn Biến, Chủ tịch UBND xã Na Tông cho biết, ngày 8/11, phía Công an xã Na Tông nhận được trình báo của gia đình anh T. người nơi khác đến trình báo về việc cô dâu ôm tiền bỏ trốn trước giờ đón dâu.

Theo ông Biến, chính quyền địa phương không hề biết chuyện, phía công an xã hay hộ tịch cũng không nhận được thông tin cặp đôi này đến làm thủ tục đăng ký kết hôn. Hai bên gia đình tự thống nhất đưa tiền tổ chức đám cưới và đã tổ chức ăn uống, mời họ hàng làng xóm xong xuôi.

“Theo thông tin tôi nắm được là vào ngày 7/11, nhà trai đến tổ chức đám cưới ở nhà gái, cô dâu A. trước đây đi làm ăn xa và ít khi về quê. Gia đình chú rể tới địa phương tổ chức ăn uống cưới xin cũng không báo cáo lên xã, cho tới ngày 8/11 thì lên trình báo về việc cô dâu ôm tiền mừng cưới bỏ trốn”, ông Biến thông tin.

Chủ tịch UBND xã Na Tông cho hay, tối 7/11, sau khi tổ chức ăn uống, kiểm phong bì xong xuôi thì cô dâu A. bảo đi thắp hương cho mẹ đẻ ở xã Mường Lói, huyện Điện Biên đã mất cách đây 7-8 năm trước. Đến sáng ngày hôm sau gia đình nhà trai không thấy về, điện thoại không liên lạc được nên gia đình lên công an xã trình báo.

Theo vị này, gia đình L.T.A. có hoàn cảnh khá éo le khi mẹ đã mất, 2 anh trai bị bắt giữ năm 2015 liên quan đến buôn bán sử dụng ma tuý. Hiện cả hai người này vẫn đang thi hành án tại trại giam. Bố chị A. ốm yếu, không nghề nghiệp, người này cũng từng trải qua nhiều đời vợ.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN