Sắc màu Cuộc Sống

Vụ cháy nhà khiến 6 người tử vong ở TP.HCM: Xót xa lời kể của hàng xóm

Phương Linh
Chia sẻ

Một người dân khác ở gần nhà nạn nhân chia sẻ: “Nửa đêm thì ai cũng ngủ say rồi, không ai biết vụ việc xảy ra, cũng không nghe tiếng la hét kêu cứu nên dù ở gần đây cũng không chạy đến để can thiệp được".

Chị Yến (40 tuổi, ngụ TP. Thủ Đức) là dì của gia đình nạn nhân cho hay: "Lúc khoảng 1h sáng ngày 30/3, con gái tôi chạy vào hét lớn bên kia có cháy kìa mẹ. Lúc tôi chạy sang thì đã thấy lực lượng chức năng có mặt. Thường ngày, vợ chồng cô Loan ( nạn nhân, chủ hộ, 52 tuổi, cháu chị Yến) tính tình vô cùng dễ thương, ai cũng hiền lành, chăm chỉ. 

Cả mấy đứa nhỏ cũng ngoan ngoãn, chưa từng gây ra điều tiếng gì ở đây. Biết tin người thân gặp nạn, bản thân tôi cũng xót xa nhưng sự việc đã rồi, chỉ mong cả nhà cô Loan yên nghỉ”. 

Xem thêm: Cháy nhà lúc nửa đêm ở TP.HCM, 6 người trong một nhà tử vong

Vụ cháy nhà khiến 6 người tử vong ở TP.HCM: Xót xa lời kể của hàng xóm Ảnh 1
Vụ cháy nhà khiến 6 người tử vong ở TP.HCM: Xót xa lời kể của hàng xóm Ảnh 2
Hiện trường đang được phong toả.

Một người dân khác ở gần nhà nạn nhân chia sẻ: “Nửa đêm thì ai cũng ngủ say rồi, không ai biết vụ việc xảy ra, cũng không nghe tiếng la hét kêu cứu nên dù ở gần đây cũng không chạy đến để can thiệp được. 

Đến khi nghe tiếng xe chữa cháy, xe cứu thương hú còi mới có người dân chạy ra xem sự việc thì đã muộn rồi”. 

Vụ cháy nhà khiến 6 người tử vong ở TP.HCM: Xót xa lời kể của hàng xóm Ảnh 3

Theo một số người dân, nguyên nhân vụ cháy có thể do nổ bình ga, những nạn nhân trong gia đình đóng kín cửa nên bị ngạt khí.

Trước đó, vào khoảng 1h30 sáng 30/3, ngôi nhà nằm trên đường Nguyễn Thị Định (gần vòng xoay Mỹ Thủy, P.Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến 6 người tử vong. Khi ngọn lửa được khống chế, cảnh sát phát hiện bên trong có 6 người (4 người lớn, 2 trẻ em) đã tử vong. Nguyên nhân có thể là do chết ngạt. 

Vụ cháy nhà khiến 6 người tử vong ở TP.HCM: Xót xa lời kể của hàng xóm Ảnh 4
Người dân tập trung đông đúc tại hiện trường.

Các nạn nhân trong vụ cháy gồm: Bùi Thị Loan (SN 1969), Lục Kiến Anh (SN 1994), Lục Tuyết Trinh (SN 1996), Bùi Thuý An (sinh 1997), Lục Kiến Nghi (SN 2014) và 1 bé trai sơ sinh 2 tháng tuổi. Về tài sản, ngọn lửa đã thiêu rụi 5 xe máy và toàn bộ tài sản trong nhà.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất