Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ cháy karaoke An Phú làm 32 người tử vong: Bộ Công an vào cuộc điều tra

Phương Linh
Chia sẻ

Liên quan đến vụ cháy quán karaoke khiến 32 người tử vong ở Bình Dương, Công an tỉnh Bình Dương đang phối hợp với Viện Khoa học hình sự và Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy cơ sở kinh doanh karaoke An Phú (đường Trần Quang Diệu, phường An Phú, thành phố Thuận An, Bình Dương).

Thông tin trên Tiền Phong, đại tá Trịnh Ngọc Quyên - Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra hoàn thành các thủ tục, ra quyết định khởi tố, điều tra vụ án "Vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy" xảy ra tại cơ sở karaoke nêu trên. Bước đầu, Cơ quan CSĐT xác định nguyên nhân vụ cháy là do chập điện ở trần tầng 2 sau đó lan lên tầng 3 của cơ sở kinh doanh này.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, hiện 32 thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho các gia đình lo hậu sự. Chính quyền địa phương, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Bình Dương và chủ cơ sở karaoke An Phú đã hỗ trợ các nạn nhân tổng số tiền hàng tỷ đồng.

Vụ cháy karaoke An Phú làm 32 người tử vong: Bộ Công an vào cuộc điều tra Ảnh 1
Quán karaoke An Phú - hiện trường vụ cháy khiến 32 nạn nhân tử vong

Trước đó, tối ngày 6/9, lửa bao trùm quán karaoke An Phú khiến 32 người tử vong. 5 ngày sau đó, Cơ quan chức năng đã xác định danh tính và bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.

Thông tin trên Vietnamnet, trong số 32 nạn nhân tử vong, có 16 người là nam và 16 người là nữ. Vụ cháy này còn làm 17 người bị thương (15 người bị thương nhẹ đã xuất viện, 2 người bị thương nặng vẫn điều trị tại bệnh viện).

Bước đầu, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương xác định nguyên nhân vụ cháy là do chập điện từ tầng 2, dẫn đến hỏa hoạn.

Một ngày sau vụ hỏa hoạn, ngày 7/9, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án “vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy”, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức khám nghiệm hiện trường để tiếp tục điều tra.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN