Sắc màu Cuộc Sống

Vụ cháy chung cư mini: Dang dở những giấc mơ không còn được viết tiếp...

Thiên An
Chia sẻ

Nơi ấy đã từng là chốn đi về của hàng trăm con người, là tổ ấm, là tiếng cười, là hạnh phúc nhưng giờ tất cả chỉ còn là một đống tro tàn. Nhiều gia đình mất đi người thân, nhiều đứa trẻ giờ thành mồ côi và rồi nhiều giấc mơ không còn được viết tiếp...

Hà Nội những ngày này không khí ảm đạm. Khắp nơi đều hướng về con ngõ 70 phố Khương Hạ, đau chung nỗi đau mất mát của hơn 150 cư dân trong vụ cháy chung cư mini thảm khốc vào đêm 12/9.  

Nơi ấy đã từng là chốn đi về của hàng trăm con người, là tổ ấm, là tiếng cười, là hạnh phúc nhưng giờ tất cả chỉ còn là một đống tro tàn. Nhiều gia đình mất đi người thân, nhiều đứa trẻ giờ thành mồ côi và rồi nhiều giấc mơ không còn được viết tiếp...

Chiều 14/9, Ban giám hiệu Trường Đại học Y Hà Nội cùng nhiều sinh viên, bạn bè cùng lớp tiễn em N.K.O - nạn nhân vụ cháy về nơi an nghỉ cuối cùng ở quê nhà thôn Vọng Lỗ, xã An Vũ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.  

Vụ cháy chung cư mini: Dang dở những giấc mơ không còn được viết tiếp... Ảnh 1
Lễ tang em N.K.O - nạn nhân vụ cháy về nơi an nghỉ cuối cùng ở quê nhà thôn Vọng Lỗ, xã An Vũ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

K.O là sinh viên vừa đỗ tốt nghiệp Y khoa khóa 2017 - 2023 và vừa thi đỗ Bác sĩ Nội trú của Trường Đại học Y Hà Nội. Em trúng tuyển ngành Nội khoa. Suốt 6 năm học Y khoa, K.O trong mắt các bạn là một sinh viên chăm chỉ, có trách nhiệm và hòa đồng với mọi người.

Bố mẹ đều làm nông, dưới K.O còn có 2 em, trong đó 1 em năm nay đang học lớp 12 và một em đang học lớp 4. K.O là hi vọng của cả nhà. Để chăm lo cho 3 chị em ăn học, bố mẹ K.O phải vay vốn ngân hàng.

Vừa mới nhận tin vui em trúng tuyển bác sĩ nội trú được ít ngày, nay bố mẹ em phải nhận nỗi đau mất mát không gì có thể bù đắp.  

Một người bạn chia sẻ, K.O vừa thuê và chuyển đến sống ở chung cư  mini ngách 29/70 phố Khương Hạ được 2 tuần. Thuê cùng K.O còn có hai người chị mà em ở cùng từ năm thứ nhất. Ngọn lửa đêm 12/9 đã cướp đi mạng sống của K.O và hai người chị ở cùng. Đau đớn không diễn tả thành lời, người thân, thầy cô giáo, bạn bè tiễn biệt em đều giàn giụa nước mắt.  

Vụ cháy chung cư mini: Dang dở những giấc mơ không còn được viết tiếp... Ảnh 2
Em P.H.G.L, sinh viên nhóm ngành Khoa học Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những nạn nhân trong vụ cháy thảm khốc hôm 12/9. 

Cái đêm cháy khủng khiếp đó còn cướp đi mạng sống của những tân sinh viên vừa mới nhập học được ít ngày, đóng chặt ước mơ dang dở của những thanh niên trẻ tuổi, nhiệt huyết. Trong đó có em P.H.G.L, sinh viên nhóm ngành Khoa học Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội.  

G.L vừa trở thành tân sinh viên của Trường ngày 8/9 vừa qua. Hiện Đoàn Thanh niên trường đứng ra vận động các tấm lòng hảo tâm cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ gia đình nữ sinh G.L. Nhà trường đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ nỗi đau cùng thân nhân của em.

Vụ cháy chung cư mini: Dang dở những giấc mơ không còn được viết tiếp... Ảnh 3
Vụ cháy chung cư mini: Dang dở những giấc mơ không còn được viết tiếp... Ảnh 4
Đ.N.T.H, tân sinh viên K43, chuyên ngành Báo in, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đành khép lại giấc mơ dang dở 

Tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm học 2023 - 2024, Lễ khai giảng sáng 14/9 không giống như mọi năm mà đã bắt đầu bằng 1 phút tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đêm 12/9. Đau xót và thương tâm khi nạn nhân của vụ cháy có Đ.N.T.H, tân sinh viên K43, chuyên ngành Báo in, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Trên fanpage của Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết chiều 14/9, đại diện lãnh đạo Học viện, Viện Báo chí, cố vấn học tập và những người bạn lớp Báo in K43 đã đến tiễn đưa Đ.N.T.H, bố và em trai một đoạn đường cùng nén tâm nhang.

Trong số hơn 150 cư dân của chung cư ấy, còn có rất nhiều em nhỏ đang độ tuổi đến trường, nhiều em mới là học sinh cấp 1, cấp 2. Chỉ sau 1 đêm, trường THCS Khương Đình mất đi 6 em học sinh ngoan ngoãn. Chưa bao giờ danh sách học sinh nghỉ học của trường lại nhiều đến thế, đau đớn đến thế. Chỗ ngồi của các em trong lớp vẫn còn để trống, trên mặt bàn là những con hạc nhiều màu thay lời tạm biệt của bạn bè, thầy cô gửi đến các em.  

Vụ cháy chung cư mini: Dang dở những giấc mơ không còn được viết tiếp... Ảnh 5

Lúc này đây, xin gửi lời chào, tạm biệt thật buồn đến các bạn học sinh, sinh viên không may tử nạn trong vụ cháy thảm khốc. Sự ra đi của các bạn chắc chắn là nỗi mất mát lớn lao của gia đình, người thân, bè bạn, nhà trường và của rất nhiều người khác. 

Nỗi đau ở lại của người ở lại không thể so sánh với bất kì điều gì. Mong rằng gia đình, bố mẹ các em vững tâm vững lòng vượt qua đau thương để các con an nghỉ.  

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin mới nhất