Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ 17 người tử vong trên biển Cửa Đại: Yêu cầu thuyền trưởng không đi khỏi nơi cư trú

Phương Linh
Chia sẻ

Thuyền trưởng điều khiển chiếc ca nô bị lật khiến 17 người chết ở Hội An được cơ quan chức năng yêu cầu không đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ việc 17 người tử vong trên biển Cửa Đại (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), ngày 3/3, Đại tá Nguyễn Hà Lai - Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan chức năng đang yêu cầu không đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Sen (SN 1970, thuyền trưởng tàu gặp nạn). 

"Qua xác định sơ bộ ban đầu của cơ quan điều tra, thời điểm xảy ra tai nạn, ca nô chạy với tốc độ 32 km/h. Theo kết quả khám nghiệm hiện trường và lời khai người trên tàu, ca nô chạy đúng luồng lạch, không va đập. Độ sâu tại khu vực ca nô chìm gần 4 mét", Đại tá Lai nói trên VTC News.

Vụ 17 người tử vong trên biển Cửa Đại: Yêu cầu thuyền trưởng không đi khỏi nơi cư trú Ảnh 1
Ông Lê Sen - người điều khiển chiếc ca-nô gặp nạn trên biển Cửa Đại chiều 26/2 vừa qua. (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Cũng theo Đại tá Lai, nguyên nhân chìm tàu ban đầu được xác định là do gió to, sóng lớn đập vào ca nô khiến mạn thuyền bên trái bị nước tràn vào, gây lật úp. Hiện, cơ quan điều tra đang lấy mẫu vỏ ca nô đem đi giám định xem sức bền có đảm bảo hay không.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Sen cho biết đầu giờ chiều 26/2, khi đưa khách từ Cù Lao Chàm vào bờ, ông cho ca-nô chạy với tốc độ 40-50 km/h, khi vào gần bờ thì giảm xuống còn 30 km/h, trên ca nô tất cả mọi người đều mặc áo phao. Ông Sen cho rằng nguyên nhân tàu lật là do gặp sóng lớn.

"Ngoài biển Cửa Đại có một cồn cát mới bồi khoảng 5 năm trở lại đây nên thường xuyên có sóng lớn. Phát hiện đợt sóng ập đến, tôi hạ ga chờ sóng êm để đi qua. Nhưng con sóng ập vào mạn khiến canô lật úp. Mọi thứ diễn ra quá nhanh, chỉ chừng 10 giây", ông Sen chia sẻ. 

Như tin đã đưa, chiều 26/2, ca nô số hiệu QNa1152 của Công ty TNHH MTV Du lịch Phương Đông chở 39 người từ Cù Lao Chàm về Cửa Đại. Khi cách bờ biển khoảng 2 km, chiếc ca-nô bất ngờ bị chìm khiến 17 người chết, 22 người may mắn được cứu sống.

Thuyền trưởng Lê Sen có chứng chỉ chuyên môn phương tiện thủy nội địa hạng 3, đủ điều kiện điều khiển phương tiện.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN