Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ Bí thư thị trấn tử vong trong ô tô: Trong xe có thư tuyệt mệnh và thuốc trừ sâu

Phương An
Chia sẻ

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện trong xe ô tô của Bí thư thị trấn có một bức thư tuyệt mệnh cùng 2 lọ thuốc trừ sâu và thuốc diệt mối

Liên quan đến vụ Bí thư thị trấn tử vong trong xe ô tô riêng, công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) đã có nhận định ban đầu về nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân vào chiều tối 15/9.

Theo đó, nạn nhân là ông Lê Nguyên Vũ (45 tuổi, ngụ thị xã Bến Cát), hiện đang là Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND thị trấn Lai Uyên (huyện Bàu Bàng, Bình Dương). Ông Vũ được phát hiện tử vong trong xe ô tô riêng tại một tuyến đường nằm trong KCN Mỹ Phước 2 (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát) vào ngày 14/9, Tri Thức Trẻ đưa tin. 

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện nạn nhân nằm chết trên ghế tài xế trong trạng thái ngả về phía sau, thắt dây an toàn qua người. Phía ghế trước có một túi đựng 2 lọ thuốc trừ sâu và thuốc diệt mối đã hết, dung dịch bên trong cùng chất nôn màu trắng đục.

Vụ Bí thư thị trấn tử vong trong ô tô: Trong xe có thư tuyệt mệnh và thuốc trừ sâu Ảnh 1
Hiện trường vụ việc. Ảnh Tri Thức Trẻ

Ngoài ra, trong cốp xe của nạn nhân còn phát hiện một tờ giấy nghi là thư tuyệt mệnh của ông Vũ. Tuy nhiên, đây là thư viết tay nên công an vẫn cần phải giám định xem liệu đây có phải là chữ viết tay của nạn nhân hay không. Toàn bộ tài sản trong xe của nạn nhân vẫn còn nguyên, không có dấu hiệu xáo trộn.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, thi thể nạn nhân không có tác động ngoại lực, trong ổ bụng có chất dịch mùi hôi của thuốc trừ sâu. Kết quả xét nghiệm của ngành y tế cũng cho thấy nạn nhân âm tính với SARS-CoV-2. Theo nhận định ban đầu từ cơ quan công an, ông Vũ tử vong nghi do ngộ độc thuốc.

Vụ Bí thư thị trấn tử vong trong ô tô: Trong xe có thư tuyệt mệnh và thuốc trừ sâu Ảnh 2
Ảnh tuổi Trẻ Online

Liên quan tới vụ việc, trao đổi với PV Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Huyện ủy Bàu Bàng cho biết lãnh đạo huyện đang chờ kết quả điều tra của cơ quan có thẩm quyền. Trong đợt dịch Covid-19 này, ông Vũ thường xuyên trực chỉ đạo tại cơ quan, thi thoảng mới về nhà, chủ yếu để lấy quần áo.

Nhận xét về công việc của ông Vũ, vị lãnh đạo Huyện ủy Bàu Bàng cho rằng “áp lực công việc là có”, nhất là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này cho biết có kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch tại Lai Uyên nhưng không có chuyện kiểm điểm ông Vũ.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN