saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ bé gái bị bố đẻ đánh đập, bạo hành nhiều ngày ở Bắc Ninh: Mẹ mất từ cuối năm ngoái, bà nội và hàng xóm không dám đụng đến do bị đe dọa tính mạng

Định Nguyễn
Chia sẻ

Liên quan đến vụ việc bé gái 6 tuổi bố đẻ bạo hành tàn nhẫn ở Bắc Ninh gây rúng động dư luận, ngày 6/9, cơ quan công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Chiều 6/9, có mặt tại khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh, tròn 1 ngày sau khi giải cứu thành công bé Đặng Ngọc Anh (6 tuổi), người dân sinh sống trên khu phố ai cũng đều cảm thấy vui mừng xen lẫn lo sợ.

Vụ bé gái bị bố đẻ đánh đập, bạo hành nhiều ngày ở Bắc Ninh: Mẹ mất từ cuối năm ngoái, bà nội và hàng xóm không dám đụng đến do bị đe dọa tính mạng Ảnh 1
Con ngõ nơi dẫn vào gia đình cháu bé bị chính bố đẻ của mình bạo hành

Chia sẻ với PV, một người dân giấu tên cho biết sau khi bé gái được giải cứu sau nhiều ngày bị bố bạo hành hầu hết mọi người đều cảm thấy vui mừng. Cho đến khi sự việc được bà nội của bé kêu cứu với cơ quan chức năng, người dân trong khu phố đành bất lực đứng ngoài cuộc vì những lời đe dọa của đối tượng Kiên.

"Cuối năm ngoái mẹ cháu bé mất, cháu về trên Lạng Sơn sống với ông bà ngoại. Mấy tháng gần đây bố cháu lên đón cháu về đây sinh sống. Người thân bên ngoại cũng có nói với bố cháu nếu không nuôi được thì mang cháu lên ông bà nuôi.

Bình thường chúng tôi vẫn thấy bố cháu cùng một người phụ nữ đèo cháu đi ngang qua nhà. Nghĩ là bố nó yêu thương nó nhưng không ngờ lại đánh con bé đến vậy. Thời gian đầu con bé được bố nó cho đi học mẫu giáo nhưng thời gian gần đây không thấy cho đi học nữa vì đánh bé tím hết người sợ nhà trường biết", một người hàng xóm chia sẻ.

Vụ bé gái bị bố đẻ đánh đập, bạo hành nhiều ngày ở Bắc Ninh: Mẹ mất từ cuối năm ngoái, bà nội và hàng xóm không dám đụng đến do bị đe dọa tính mạng Ảnh 2
Ngôi nhà nơi giải cứu thành công cháu bé

Theo lời người hàng xóm, chuyện bé bị đánh nhiều lần mọi người ở trong khu phố rồi bà nội bé đều biết rõ. Tuy nhiên, nhiều lần họ bị bố của bé đe dọa tính mạng nếu tiết lộ sự việc nên mọi người không ai dám can thiệp.

"Sáng 5/9, bà nội nghe tiếng cháu gào khóc vì bị đánh nên chạy sang, rõ khổ đứa bé đang ít tuổi. Hôm qua đánh xong rồi khóa cửa trong bà Hương (bà nội) sang gọi không được mới báo công an.

Sáng qua nhận được tin báo thì 4 đồng chí công an từ sáng sớm đã xuống hỏi bố cháu bảo cháu đang ở trong nhà và không có chuyện gì. Tuy nhiên khi công an vừa về, bố nó đã vác balo đi từ lúc nào rồi", một người dân chia sẻ.

Bà C. (khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) cho biết sau khi cơ quan chức năng giải cứu được bé gái, bà mừng rơi nước mắt. Bà C. cho biết, hằng ngày thấy bố vẫn đưa đón bé gái đi học không ai có thể nghĩ người bố lại đánh con đến thế.

Vụ bé gái bị bố đẻ đánh đập, bạo hành nhiều ngày ở Bắc Ninh: Mẹ mất từ cuối năm ngoái, bà nội và hàng xóm không dám đụng đến do bị đe dọa tính mạng Ảnh 3
Vụ bé gái bị bố đẻ đánh đập, bạo hành nhiều ngày ở Bắc Ninh: Mẹ mất từ cuối năm ngoái, bà nội và hàng xóm không dám đụng đến do bị đe dọa tính mạng Ảnh 4
Hình ảnh bé được giải cứu khỏi bàn tay tàn nhẫn của bố đẻ khiến nhiều hàng xóm xung quanh cảm thấy vui mừng khôn siết

"Giờ thì mừng rồi, đứa bé nhìn tội mà sao hành hạ nó đến thế. Cháu bé tuy không có họ hàng gì với tôi mà chỉ là hàng xóm láng giềng nhưng tôi vẫn thương nó lắm.

Đợt cháu mới đi học, mấy lần đi qua nhà, bà nội cháu vào khoe bảo nó đi học mẫu giáo rồi. Nghe bà cháu nói thế tôi mừng quá, cháu được đi học có cô giáo trông nom nó cũng đỡ bị đánh", bà C. cho biết.

Theo lời bà C. dù nhiều lần thấy bé gái bị đánh tuy nhiên hàng xóm chỉ khuyên với bà nội của cháu chứ không dám đụng đến người bố vì sợ. Chỉ khi bố bé không có nhà bà nội mới đưa cháu sang hàng xóm chơi rồi lại vội về.

Rõ khổ, mẹ nó mất cuối năm ngoái rồi bố nó đón con bé về đây. Thấy cháu bị bố nó đánh nhiều quá tôi mới hỏi bà nội cháu sao không tìm cách đưa nó đi, ai lại để cháu như thế. Bà ấy đưa nó sang chơi 2 lần thì khi nhìn thấy trên người nó bầm tím hết lên tôi cứ chảy nước mắt.

"Một lần thấy cháu đau quá, con trai tôi mới lấy đá chườm vết thương cho con bé nhưng đang chườm đá dở thì bà nó vội bế cháu về bảo thằng kia nó sắp về rồi đó. Rõ khổ, chỉ tranh thủ bố nó đi vắng bà ấy mới bế sang, bố nó mà thấy bà ấy bế sang chắc bố nó giết bà ấy luôn, hàng xóm không ai dám đụng", bà C. chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN