Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ 'bác sĩ dỏm' chữa trị cho F0 trong khu cách ly ở TP HCM: Bộ Y tế vào cuộc chỉ đạo làm rõ

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM và các cơ quan liên quan xác minh và báo cáo về vụ việc “bác sĩ dỏm” chữa trị cho F0 trong khu cách ly.

Sáng 22/2, Vụ trưởng Vụ truyền thông Bộ Y tế Nguyễn Đình Anh, cho biết Bộ này đã nắm được thông tin liên quan đến vụ việc một người giả danh là sinh viên Trường ĐH Y dược để có tên trong danh sách tình nguyện viên phục vụ ở khu cách ly tập trung tại Q.12 (TP.HCM).

Vụ 'bác sĩ dỏm' chữa trị cho F0 trong khu cách ly ở TP HCM: Bộ Y tế vào cuộc chỉ đạo làm rõ Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Theo vị này, sáng nay (22/2), Bộ đã chuyển thông tin cho Cục Quản lý khám chữa bệnh để có văn bản gửi Sở Y tế TP HCM và trường Đại học Y dược TPHCM kiểm tra lại.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê, hiện đơn vị này đã có văn bản chỉ đạo Sở Y tế TP HCM và các cơ quan liên quan xác minh và báo cáo về vụ việc.

Trước đó, từ tháng 7/2021, một bác sĩ dỏm đã tham gia phục vụ điều trị, cấp phát thuốc, ký các loại giấy tờ chuyển viện, báo tử vong của các ca F0… tại khu cách ly tập trung và điều trị người bệnh Covid-19 ở Trường CĐ Điện lực TP.HCM (quận 12, TP.HCM).

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN