Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ 5 học sinh hành hung nữ sinh lớp 9: Điều chuyển giáo viên chủ nhiệm, đình chỉ điều hành 15 ngày đối với hiệu trưởng

Định Nguyễn
Chia sẻ

Sau vụ việc nữ sinh lớp 9 bị lột đồ, hành hung tại trường, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi, Hưng Yên cho biết, giáo viên chủ nhiệm lớp em Y. sẽ bị điều chuyển, không chủ nhiệm lớp nữ vì không nắm bắt và can ngăn sự việc. Còn hiệu trưởng nhà trường sẽ bị tạm đình chỉ điều hành 15 ngày.

Mới đây, vụ việc nữ sinh Nguyễn Thị H.Y. (lớp 9, Trường THCS Phù Ủng), huyện Ân Thi, Hưng Yên bị 5 học sinh khác lột quần áo, đánh gây bức xúc dư luận.

Về vấn đề này, ngày 30/3, ông Trương Văn Ty, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi cho biết, sẽ kỷ luật hiệu trưởng bằng cách tạm đình chỉ điều hành 15 ngày đối với hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng nơi xảy ra vụ việc.

Hình ảnh nữ sinh Y bị lột đồ, hành hung. Ảnh TTXVN

Ông Ty cho hay, ngay sau khi nhận được đơn của gia đình học sinh Y., lớp 9 Trường THCS Phù Ủng về việc nữ sinh này bị hành hung dẫn đến phải nhập viện điều trị, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã vào cuộc xác minh.

Phía nhà trường báo có có 5 em học sinh đánh đập Y. Sau sự việc xảy ra những học sinh này cùng phụ huynh đã đến gia đình Y. xin lỗi. “Ngoài ra, chúng tôi cũng đã yêu cầu nhà trường, giáo viên, học sinh họp kiểm điểm để rút kinh nghiệm, không để xảy ra những trường hợp tương tự như vậy. Hiện 5 học sinh này đã bị đình chỉ học tập để nhà trường, cơ quan chức năng điều tra, làm rõ thêm”, ông Ty thông tin.

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi cho biết, giáo viên chủ nhiệm lớp em Y. sẽ bị điều chuyển vì không nắm bắt và can ngăn sự việc. Còn hiệu trưởng nhà trường là ông Nhữ Mạnh Phong sẽ bị đình chỉ công việc điều hành trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ ngày 1/4 tới đây.

Về hoàn cảnh gia đình của Y., ông Ty cho biết cũng đã nắm được thông tin, cháu Y. có hoàn cảnh rất éo le, cả bố và mẹ đều sức khỏe yếu, tâm lý không bình thường nên mọi việc đứng ra giải quyết phụ thuộc hoàn toàn vào người chú ruột của cô bé.

Ông Nguyễn Văn Doanh (chú ruột cháu Y.) cho hay, hiện tại ông đang tiếp tục gửi đơn tới cơ quan công an để đề nghị vào cuộc điều tra, làm rõ, trả lại sự công bằng cho nữ sinh.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN