Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bắt giữ 2 nghi can liên quan đến vụ 4 tiếp hàng không mang ma túy về Việt Nam

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Cơ quan công an mở rộng điều tra và đã bắt giữ 2 nghi can có liên quan. Tuy nhiên, danh tính 2 người bị bắt chưa được tiết lộ.

Liên quan đến vụ 4 tiếp hàng không mang hơn 11 kg  ma túy về Việt Nam, ngày 23/3, một nguồn tin xá nhân trên báo Lao Động, Liên quan đến vụ 4 tiếp hàng không mang hơn 11 kg  ma túy về Việt Nam 16/3. 

Cũng theo nguồn tin, ngoài tạm giữ 2 nghi can, cơ quan chức năng cũng đang làm việc với 2 người nữa liên quan đến vụ án. Hiện danh tính những người này chưa được tiết lộ. Cảnh sát đang mở rộng vụ án để điều tra để xử lý nghiêm những người có liên quan.

Trước đó, chiều 22/3, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines mang 11,48 kg ma túy.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, khoảng 8 giờ 45 phút ngày 16/3, thông qua công tác soi chiếu hàng hóa thường nhật, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) phát hiện lô hàng hóa khoảng 60 kg, gồm: 4 vali của các tiếp viên hành không của Vietnam Airlines là Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thuỷ và Đặng Phương Vân có nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.  

Bắt giữ 2 nghi can liên quan đến vụ 4 tiếp hàng không mang ma túy về Việt Nam Ảnh 1
Lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn ma túy "ngụy trang" trong kem đánh răng

Sau đó, đơn vị này phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra, phát hiện trong 4 vali có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng, chứa tổng cộng 11,2 kg ma túy các loại.

Ngày 17/3, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM điều tra theo thẩm quyền.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 21/3, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật. Qua đó, cảnh sát bước đầu xác định khi 4 tiếp viên hàng không nêu trên đang lưu trú tại Pháp, thì có một người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, để gửi cho người nhà. Các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển có cất giấu ma túy.

Do vậy, cơ quan điều tra chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN