Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ 39 người chết ở Anh: Gia đình sẽ nhận thi thể tại sân bay Nội Bài

Hùng Tuấn
Chia sẻ

Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, khi có thông báo chính thức phía đơn vị tỉnh sẽ phối hợp Bộ Ngoại Giao, Bộ Công an đón nhận thi thể các nạn nhân tại sân bay Nội Bài.

Ngày 7/11, tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 11 tỉnh Nghệ An, Đại tá Lê Xuân Hoài, Phó Giám đốc Công an tỉnh cung cấp một số thông tin về vụ việc 39 người thiệt mạng trong container ở Anh.

Toàn cảnh hội nghị giao ban báo chí

Đại tá Hoài cho biết, có 24 gia đình ở Nghệ An báo tin mất liên lạc với người thân đi Anh và đi nước ngoài, sau đó có 3 gia đình liên lạc được với người thân và rút đơn trình báo. Như vậy, cho đến nay còn 21 gia đình báo 21 người lao động đi nước ngoài mất liên lạc.

“Trong đó, ở huyện Diễn Châu và huyện Yên Thành mỗi huyện có 7 người, ở TP Vinh có 3 người, ở huyện Nghi Lộc có 2 trường hợp, ở thị xã Cửa Lò có 1 trường hợp và huyện Hưng Nguyên 1 trường hợp”, Phó giám đốc Công an Nghệ An thông tin.

Về việc xác định danh tính các nạn nhân và đưa thi thể về nước, ông Hoài cho biết: “Khi có thông báo chính thức, chúng tôi sẽ phối hợp Bộ Ngoại giao, Bộ Công an có phương án nhận thi thể các nạn nhân từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) để bàn giao cho gia đình đưa về mai táng tại quê nhà”.

Cũng tại hội nghị, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cung cấp thông tin liên quan đến tiến trình điều tra vụ án đưa người sang Anh và các nước.

Theo đó, đến thời điểm này, cơ quan Công an tỉnh Nghệ An khởi tố vụ án tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép và tạm giữ hình sự 7 người để điều tra. Hiện nay cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, chưa khởi tố bị can.

Nhiều gia đình đang chờ tin tức

Được biết, tại Hà Tĩnh cũng có 10 gia đình trình báo con, em của họ đi Anh bị mất liên lạc từ ngày 22 và 23/10. Trong đó, xã Thiên Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) có 5 người đi Anh đang bị mất liên lạc.

Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng khởi tố vụ án và khởi tố 1 bị can về tội tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN