Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Vụ 150 mâm cỗ cưới bị 'bỏ bom' không có cô dâu, chú rể: Chủ nhà hàng đã khởi kiện ra toà

Tùng Nguyễn
Copy Link
Chia sẻ

Chủ nhà hàng bị “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới, sau hơn 1 năm chờ đợi vẫn chưa nhận được tiền đền bù thiệt hại do Cà Thị Út gây ra. Chủ nhà hàng đã khởi kiện vụ việc ra toà án.

Trưa 1/12, anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng Tâm Phúc), bị “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới cho biết, gia đình anh đã làm đơn khởi kiện Cà Thị Út (SN 1996, ở xã Pá Khoang, TP.Điện Biên Phủ) đến TAND TP Điện Biên Phủ để yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Vụ 150 mâm cỗ cưới bị 'bỏ bom' không có cô dâu, chú rể: Chủ nhà hàng đã khởi kiện ra toà Ảnh 1
Anh Vũ Thế Long – Chủ nhà hàng Tâm Phúc.

Anh Long cho biết, sau hơn 1 năm kể từ khi xảy ra sự việc đến nay, gia đình anh vẫn chưa nhận được số tiền thiệt hại mà Cà Thị Út đặt 150 mâm cỗ rồi “bùng”.

Theo anh Long, Út đã nhiều lần hứa hẹn mang tiền xuống thanh toán cho gia đình anh nhưng đều không đến: “Gia đình tôi chờ hết lần này đến lần khác cũng không thấy gì nên quyết định làm đơn khởi kiện để toà án giải quyết”, anh Long cho biết.

Cũng theo chủ nhà hàng Tâm Phúc, trước đó gia đình anh và gia đình Út còn gặp gỡ, nói chuyện, gia đình Út hứa sẽ bán đất để trả nợ cho anh. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, anh vẫn chưa nhận được 1 đồng nào từ gia đình Út. Thậm chí, gia đình Út còn trốn tránh khi anh đến gặp.

Anh Long cho biết, gia đình anh đã gửi đơn lên TAND TP Điện Biên Phủ được khoảng 1 tháng nay và đang chờ toà triệu tập. Mọi việc đến thời điểm hiện tại gia đình anh sẽ để pháp luật giải quyết.

Vụ 150 mâm cỗ cưới bị 'bỏ bom' không có cô dâu, chú rể: Chủ nhà hàng đã khởi kiện ra toà Ảnh 2
Cà Thị Út làm việc tại cơ quan công an.

Trước đó, tại cơ quan điều tra, Út khai nhận, do thường xuyên qua lại nhà hàng Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Long. Để thể hiện, “đánh bóng” tên tuổi, Út khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Tháng 8/2020, Út đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu anh Long gửi đến địa chỉ do Út cung cấp (7 mâm cỗ này Út nợ chưa trả tiền). Khi anh Long gọi điện đòi nợ, do không có tiền trả và muốn anh Long tin tưởng nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Đến ngày 22/9/2020, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Từ ngày 24 đến ngày 26/9/2020, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm trên cho Út . Đồng thời Út đặt anh Long dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh.

Vụ 150 mâm cỗ cưới bị 'bỏ bom' không có cô dâu, chú rể: Chủ nhà hàng đã khởi kiện ra toà Ảnh 3
150 mâm cỗ bị "bùng" trước đó.

Hai bên hợp đồng miệng, ngày 30/9/2020, anh Long chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu, toàn bộ số tiền hàng Út chưa thanh toán cho anh Long. Dự kiến, trưa 30/9/2020, đám cưới sẽ diễn ra như đã thống nhất. Tuy nhiên, từ sáng sớm cho đến 14h cùng ngày, nhà hàng không thấy bất cứ vị khách nào đến dự tiệc, không có chú rể, cô dâu.

Lúc này, anh Long gọi nhiều lần cho Út không được, đến chiều muộn, nhà hàng anh Long phải kêu gọi người dân trên địa bàn thành phố đến “giải cứu” hết 150 mâm cỗ và trình báo Công an phường Mường Thanh.

Về phần Út, sau khi đặt và "bỏ bom" 150 mâm cỗ, Út tắt điện thoại, đi khỏi địa bàn sinh sống.

Sau 1 ngày tìm kiếm, Út được cơ quan chức năng tìm thấy tại khu vực gần biên giới ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.

Sau quá trình điều tra, giải quyết vụ việc theo quy trình tố giác tội phạm, Công an TP Điện Biên Phủ cho biết, vụ việc không có dấu hiệu hình sự nên đã không ra quyết định khởi tố hay phạt hành chính Cà Thị Út.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Tùng Nguyễn

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ