Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

VTV Đặc biệt 'Ngày con chào đời': Vẫn là những giọt nước mắt nhưng sẽ tươi sáng đong đầy niềm hy vọng

Linh Chi
Chia sẻ

"Ngày con chào đời" mang đến nhiều câu chuyện khác nhau về hành trình đấu tranh của các sản phụ mắc Covid-19 và những sinh linh bé nhỏ được sinh ra ngay nơi tâm dịch.

Sau bộ phim Đặc biệt "Ranh giới" đầy khốc liệt và ám ảnh, VTV tiếp tục đem đến bộ phim Đặc biệt thứ 2 mang tên "Ngày con chào đời".

"Ngày con chào đời" mang đến nhiều câu chuyện khác nhau về hành trình đấu tranh của các sản phụ mắc Covid-19 và những sinh linh bé nhỏ được sinh ra ngay nơi tâm dịch. 

VTV Đặc biệt 'Ngày con chào đời': Vẫn là những giọt nước mắt nhưng sẽ tươi sáng đong đầy niềm hy vọng Ảnh 1
Một cảnh trong "Ngày con chào đời". 

Bối cảnh phim không chỉ gói gọn trong khu K1 của Bệnh viện Hùng Vương mà còn được mở rộng đến khoa Sơ sinh. Cùng với đó là hành trình dưỡng thai, vượt cạn, sự chia cắt đầy xót xa của người mẹ khi phải xa đứa con mới sinh. Hay sự day dứt khôn nguôi của người mẹ phải đổ bỏ đi giọt sữa mẹ quý giá vì không thể dành cho đứa con của mình...

VTV Đặc biệt 'Ngày con chào đời': Vẫn là những giọt nước mắt nhưng sẽ tươi sáng đong đầy niềm hy vọng Ảnh 2

Đạo diễn Tạ Quỳnh Tư chia sẻ: "Nếu như trong phim "Ranh giới" là sự ngột ngạt, khó thở, bức bối thậm chí hụt hẫng đến tột cùng thì trong "Ngày con chào đời", sẽ là sự tươi mới và nhiều hy vọng hơn. Cao trào của phim có chăng là sự chờ đợi, hồi hộp để ngóng tin mẹ tròn con vuông". 

"Ngày con chào đời" sẽ không còn những phút giây bức bối như "Ranh giới" nhưng vẫn sẽ có những hình ảnh giọt nước mắt tuôn rơi, có thể là lo âu hoặc niềm hạnh phúc đong đầy.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN