Sắc màu Cuộc Sống

Voọc con vàng chóe khác màu lông bố mẹ gây xôn xao Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Linh Lan
Chia sẻ

Mới đây, khu vực chuồng voọc bạc tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của một chú voọc con... màu vàng chóe.

Khác hẳn với bộ lông đen pha bạc của cha mẹ, voọc con nổi bật như một "ngôi sao mới nổi" giữa đàn, thu hút sự chú ý của đông đảo du khách đến Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Nhiều người tỏ ra tò mò và không khỏi bật cười trước sự xuất hiện đặc biệt này. Thậm chí, một số du khách còn "ghẹo" rằng voọc con chắc hẳn có "mối quan hệ đặc biệt" với chú vượn má hung ở chuồng bên cạnh, bởi màu lông của hai đứa "y chang nhau".

Voọc con vàng chóe khác màu lông bố mẹ gây xôn xao Thảo Cầm Viên Sài Gòn Ảnh 1
Khác hẳn với bộ lông đen pha bạc của cha mẹ, voọc con nổi bật như một 'ngôi sao mới nổi' giữa đàn.

Tuy nhiên, trước những đồn đoán "tay ba tay tư" này, đại diện Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã lên tiếng "giải oan" cho voọc con. 

Theo Thảo Cầm Viên Sài Gòn, đây là điều hoàn toàn bình thường đối với voọc bạc. Khi sinh ra, voọc con sẽ có bộ lông vàng chóe, sau khoảng 6 tháng mới dần chuyển sang màu đen và hoàn toàn giống cha mẹ sau 1 năm.

Voọc con vàng chóe khác màu lông bố mẹ gây xôn xao Thảo Cầm Viên Sài Gòn Ảnh 2
Dân mạng còn đồn đoán mẹ voọc gian díu với vượn má hung nhà hàng xóm. Tuy nhiên, Thảo Cầm Viên giải thích vượn má hung là vượn cái, không thể ngoại tình với voọc mẹ.

Hiện nay, Thảo Cầm Viên Sài Gòn có trên 2.500 cây xanh thuộc 360 loài, trong đó có trên 700 cây cổ thụ. 

Thảo Cầm Viên Sài Gòn cũng nuôi dưỡng hơn 2.000 cá thể động vật thuộc 135 loài. Trong đó có nhiều loài thuộc loại quý hiếm như trĩ sao, chà vá, vượn má vàng, hươu vàng, báo lửa, báo gấm...

Voọc con vàng chóe khác màu lông bố mẹ gây xôn xao Thảo Cầm Viên Sài Gòn Ảnh 3
Hình ảnh dễ thương của gia đình nhà voọc tại Thảo Cầm Viên.

Câu chuyện hài hước về voọc con màu vàng đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự thích thú và không khỏi tò mò về thế giới động vật đầy màu sắc và những điều bất ngờ mà chúng mang lại.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Lan

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất