Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vợ người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn không ngần ngại ủng hộ 80 triệu đồng cho một bệnh nhân khác

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Khi biết được hoàn cảnh của một bệnh nhân nguy kịch giống trường hợp của chồng mình, chị Bùi Thị Ngọc Tuổi đã không ngần ngại chia sẻ số tiền 80 triệu đồng.

Sáng 8/9, chị Bùi Thị Ngọc Tuổi, vợ bệnh nhân Phan Văn T. (38 tuổi, ngụ Tây Ninh) - người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn đã thông qua Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy TP.HCM trao tặng 80 triệu đồng cho một bệnh nhân nặng đang điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới của BV.

Số tiền này được vợ chồng chị Tuổi trích ra từ kinh phí được mạnh thường quân ủng hộ để chăm sóc điều trị cho anh T.

Khi biết được hoàn cảnh của một bệnh nhân nguy kịch giống trường hợp của chồng mình, chị đã không ngần ngại chia sẻ số tiền 80 triệu đồng. “Tôi có đến gặp gia đình của bệnh nhân trong Khoa để hỏi thì họ cho biết cần 60 triệu. Tuy nhiên tôi quyết định chuyển 80 triệu để sau khi đóng viện phí 20 triệu còn lại sẽ dành lo ăn uống và mua những thứ cần thiết, chứ đóng hết 60 triệu rồi tiền đâu xoay nữa” - chị Tuổi chia sẻ.

Vợ người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn không ngần ngại ủng hộ 80 triệu cho một bệnh nhân khác Ảnh 1
Chị Tuổi và chồng. Ảnh: PLO

Chia sẻ trên báo Người lao động, chị Tuổi nghẹn ngào: "Khi chồng tôi vừa bị rắn hổ mang chúa cắn, nhập viện trong túi rất ít tiền và nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ. Tôi nguyện trong lòng chỉ cần chồng tôi khỏe lại, số tiền bà con ủng hộ còn dư tôi sẽ ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn. Hoàn cảnh của tôi đã nghèo thì tôi cũng sẽ giúp đỡ những người nghèo như tôi. Bây giờ chồng tôi đã gần bình phục tôi rất mừng và cám ơn tất cả y bác sĩ, mạnh thường quân đã chung tay giúp đỡ".

Theo chị Tuổi, số tiền mạnh thường quân khắp nơi giúp đỡ là hơn 800 triệu đồng, chị ứng tiền viện phí khoảng 500 triệu đồng. Và số tiền mạnh thường quân ủng hộ tại Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy là gần 140 triệu đồng.

Vợ người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn không ngần ngại ủng hộ 80 triệu cho một bệnh nhân khác Ảnh 2
Anh T. đem theo cả con rắn hổ mang chúa vào bệnh viện sau khi bị cắn. 

Trước đó, vào ngày 23/8, sau khi anh T. được đưa đến bệnh viện cấp cứu, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết nọc độc của rắn khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng suy đa cơ quan gồm suy thận cấp, suy gan, viêm cơ tim, chỉ số bạch cầu thấp. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị hoại tử, nhiễm trùng tại vị trí vết cắn ở đùi. 

Ngay sau đó, anh T. được gia đình chở đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu rồi chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, anh T. được truyền 15 lọ huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu.

Vợ người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn không ngần ngại ủng hộ 80 triệu cho một bệnh nhân khác Ảnh 3
Có thời điểm, anh T. từng rơi vào trạng thái nguy kịch, nhưng hiện tại, tình trạng sức khỏe của anh đã dần ổn định

Có thời điểm, anh T. từng rơi vào trạng thái nguy kịch đến tính mạng. Tuy nhiên, bằng sự tận tình cứu chữa của đội ngũ y, bác sĩ cùng sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, đến nay, anh T. đã dần hồi phục.  

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN