Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Vợ muốn thuê taxi đưa con nhỏ về quê nghỉ lễ, chồng đòi đi xe máy 100km để đỡ tốn tiền

Khai Tâm
Copy Link
Chia sẻ

Người chồng cho rằng: "Hết taxi thì đi xe máy, có 100km, xưa 2 vợ chồng đi được mà. Che kín không sao hết, về lại tốn triệu bạc, xe máy chỉ mất 100 nghìn đồng".

Mới đây, mạng xã hội xôn xao câu chuyện vợ "tố" chồng kẹt xỉn, tiếc tiền thuê xe taxi đưa con 10 tháng tuổi về quê. Cụ thể, người vợ cho biết bố chồng ốm nên hai vợ chồng quyết định đưa con về quê vừa nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa thăm ông. 

Khi người vợ đề nghị thuê taxi về cho đỡ nắng nóng thì chồng phản đối, nhất quyết về quê bằng xe máy cho tiết kiệm. Điều này khiến người vợ bực bội, vừa lo cho con nhỏ vừa chán ghét chồng quá ki bo. 

"Có ai về quê bằng xe máy mà có con nhỏ vào thời tiết này không ạ? 

Bố chồng ốm nên cả nhà mình định lễ về thăm ông luôn, vì cũng gần 2 tháng chưa về quê rồi. 

Biết đường đông, giá cả tăng mà mình vẫn chủ động bảo chồng đặt xe taxi, nhưng chồng thì cứ đòi đi xe máy. 

Chồng mình thuộc dạng ki bo kinh khủng, do ảnh hưởng từ bố mẹ chồng, gì cũng muốn rẻ nhất, tiết kiệm nhất. Biết thế ngày xưa lấy chồng tìm anh nào có ô tô thì lấy rồi. 

Giờ mình nên đi xe máy theo chồng hay đi taxi, hay ở lại Hà Nội đây cả nhà, bực chồng chẳng muốn về luôn", người mẹ chia sẻ.

Vợ muốn thuê taxi đưa con nhỏ về quê nghỉ lễ, chồng đòi đi xe máy 100km để đỡ tốn tiền Ảnh 1
Đoạn trò chuyện giữa người vợ và người chồng

Kèm theo đó là đoạn tin nhắn trò chuyện giữa hai vợ chồng. Người chồng cho rằng: "Hết taxi thì đi xe máy, có 100km, xưa 2 vợ chồng đi được mà. Che kín không sao hết, về lại tốn triệu bạc, xe máy chỉ mất 100 nghìn đồng. Em học kế toán mà chẳng giỏi tính toán gì cả. Che chắn kĩ thì khác gì em cho con chơi ở sân không bật quạt đâu, đi đường còn gió mát cơ mà". 

Vợ lại cho rằng: "Con mới 10 tháng, trời nóng tội con, nhiệt đô ngoài đường 50 độ đấy". 

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, nhất là hội mẹ bỉm sữa. Nhiều người tỏ ra không đồng ý với thái độ của người chồng, khẳng định con còn nhỏ đi xe máy giữa thời tiết nắng nóng dễ sinh bệnh. 

Vợ muốn thuê taxi đưa con nhỏ về quê nghỉ lễ, chồng đòi đi xe máy 100km để đỡ tốn tiền Ảnh 2
Cộng đồng mạng "hiến kế" cho người vợ (Ảnh chụp màn hình)

"Em bé mới 10 tháng, sức đề kháng kém mà đi nắng 100km thử hỏi có chịu được hay không. Mình không biết gia đình có nghèo khó hay không nhưng tiết kiệm vậy không phải đường. Tội nghiệp cho 2 mẹ con quá", thành viên T.T nói. 

"Gã chồng này sống ích kỷ, ki bo với chính con ruột của mình. Thôi 2 mẹ con tự đi taxi về hoặc ở lại Hà Nội thôi. Về xe máy rồi con ốm, nằm viện bằng mấy lần tiền đi taxi", bạn H.L bày tỏ. 

Hiện câu chuyện trên vẫn khiến nhiều mẹ bỉm sữa bức xúc.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Khai Tâm

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ