Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vợ bác sĩ Hoàng Công Lương: ‘Sức khoẻ chồng tôi vẫn chưa được cải thiện nên phải nằm viện điều trị, mất ngủ kéo dài’

Định Nguyễn
Chia sẻ

Chia sẻ với chúng tôi, chị Đinh Thị Huyền Thư (vợ bác sĩ Hoàng Công Lương) cho biết, hiện tại chồng mình vẫn đang phải nằm viện điều trị, sức khoẻ vẫn mệt và mất ngủ kéo dài.

Mới đây, chị Đinh Thị Huyền Thư (vợ bác sĩ Hoàng Công Lương) đã làm đơn gửi TAND TP Hòa Bình xin xem xét cho chồng được vắng mặt để điều trị tại Khoa Nội thần kinh - Cơ xương khớp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình từ đêm ngày 23/12/2018 đến nay.

“Hiện tại sức khoẻ của chồng tôi vẫn chưa cải thiện, vẫn mệt và mất ngủ kéo dài, ăn uống không được nhiều”, chị Thư lo lắng nói. Cũng theo chị, chị đã làm đơn gửi lên TAND TP Hoà Bình xem xét còn chưa thể khẳng định được ngày mai bị cáo Hoàng Công Lương có đủ sức khoẻ để đến toà được hay không vì vẫn theo tư vấn điều trị của bác sĩ.

Bác sĩ Lương bên mâm cơm gia đình hồi tháng 5/2018.

Theo đơn chị Thư trình bày, nguyên nhân được xác định là do bác sỹ Hoàng Công Lương bị hoảng loạn, sốc tâm lý. Ngày 24/12, khi cán bộ TAND TP Hòa Bình đến bệnh viện giao Giấy triệu tập bị cáo và Quyết định đưa vụ án ra xét xử, chị Huyền Thư đã thay mặt chồng ký nhận giấy tờ do cán bộ Tòa án giao.

Sau đó, ngày 25/12, Hoàng Công Lương được chuyển về điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai và được chẩn đoán “rối loạn sự thích ứng với phản ứng trầm cảm”.

Hình ảnh bác sĩ Lương đến phiên toà trước đó.

Sau khi xuất viện, ngày 30/12/2018, Hoàng Công Lương lại được đưa vào cấp cứu tại khoa Nội thần kinh - Cơ xương khớp - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

“Vì vậy, tôi làm đơn này, kính mong Quý Tòa xem xét hoàn cảnh và điều kiện sức khỏe của chồng tôi không thể bảo đảm có mặt tại phiên tòa vào ngày 08/01/2019 theo triệu tập. Tôi kính mong Quý Tòa xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật về việc vắng mặt của chồng tôi ngày 08/01/2019. Khi nào chồng tôi đủ điều kiện sức khỏe và tâm lý ổn định cho phép để ra viện, gia đình sẽ đưa đến tòa để tham gia phiên tòa theo quy định”, chị Đinh Thị Huyền Thư viết trong đơn.

Vợ bác sĩ Hoàng Công Lương làm đơn xin xem xét vắng mặt cho chồng.

Theo dự kiến, ngày mai (8/1), TAND TP Hoà Bình sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Vô ý làm chết người và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh làm 9 người tử vong.

Theo thông báo xét xử, 2 bị cáo Hoàng Công Lương và Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty Trâm Anh) hầu tòa về tội Vô ý làm chết người.

5 bị cáo còn lại bị truy tố tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Họ gồm: Trương Quý Dương (cựu Giám đốc bệnh viện), Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty Thiên Sơn), Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó giám đốc bệnh viện), Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng vật tư) và Trần Văn Sơn (cán bộ Phòng vật tư).

Thẩm phán Nghiêm Hoài Anh là chủ tọa. Bà Bùi Thị Hằng, Phó viện trưởng VKSND TP Hòa Bình và kiểm sát viên Đào Thị Hồng Điệp đồng giữ quyền công tố. Ngoài ra, 21 luật sư tham gia bào chữa cho 7 bị cáo. Riêng Hoàng Công Lương có 10 luật sư bào chữa. Hai giám định viên kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) cũng được triệu tập tham gia phiên tòa.

Điểm mới của cáo trạng lần này so với cáo trạng trước đó là sự thay đổi tội danh của bác sĩ Hoàng Công Lương từ “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” sang tội “Vô ý làm chết người”. Bên cạnh đó, có tới 4 bị can đã bị khởi tố, truy tố thêm so với phiên tòa sơ thẩm lần 1 vào tháng 5/2018 vừa qua.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN