Sắc màu Cuộc Sống

Vĩnh Phúc phát hiện 5 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 và 90 trường hợp F1

Long Quyền
Chia sẻ

Liên quan đến chuyên gia Trung Quốc được xác định dương tính với SARS-CoV-2 khi trở về nước, tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện 5 người nghi là F0 và hơn 90 trường hợp F1.

Sáng 2/5, một lãnh đạo UBND TP Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, đã có 6 trường hợp tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc (người dương tính với SARS-CoV-2 khi về nước) cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1.

Nóng: Vĩnh Phúc phát hiện 5 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 và 90 trường hợp F1 Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Tính riêng 6 người này, cơ quan chức năng đã rà soát được 55 trường hợp F1, hiện địa phương đang tích cực rà soát những trường hợp liên quan.

Đến cuối buổi sáng 2/5, đại diện Sở y tế Vĩnh Phúc cho biết, trong số 6 trường hợp dương tính lần 1 ở TP Phúc Yên đã có 1 ca âm tính, 5 ca dương tính SARS-CoV-2 hiện chưa được Bộ Y tế công bố.

Trước diễn biến phức tạp của ca chuyên gia Trung Quốc (cách ly tập trung tại Yên Bái) di chuyển qua nhiều nơi rồi dương tính SARS-CoV-2 khi trở về nước, 0h ngày 2/5, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cũng đã lập tức họp khẩn triển khai các biện pháp phòng dịch.

Theo báo cáo của cơ quan công an thành phố, qua rà soát đến 22h ngày 1/5, trên địa bàn thành phố có 132 trường hợp liên quan, trong đó có hơn 10 ca F1.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã thực hiện cách ly tập trung đối với các trường hợp F1; cách ly tại nơi cư trú đối với các trường hợp F2, F3. Toàn bộ các trường hợp cách ly chưa phát hiện người nào dương tính với Covid-19.

Trước vụ việc trên, theo báo cáo của UBND huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc), qua rà soát, địa phương này phát hiện có 115 người liên quan, trong đó có 25 trường hợp F1.

Như vậy, tính tổng các trường hợp liên quan đến ca dương tính của chuyên gia người Trung Quốc, tỉnh Vĩnh Phúc đã rà soát được hơn 90 trường hợp F1.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin mới nhất