Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Việt Nam là điểm đến hàng đầu Châu Á trong năm 2022

Minh Ngọc
Chia sẻ

Nhiều điểm đến du lịch tại Việt Nam như Đà Nẵng, Hội An, TP HCM,.... đã vinh dự mang về những giải thưởng danh giá trong năm 2022.

Trong một vài năm trở lại đây, Việt Nam đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn được đông đảo bạn bè, du khách quốc tế lựa chọn, đặc biệt là sau thời gian dài gián đoạn do dịch Covid-19. Cũng bởi sự hồi sinh mạnh mẽ trong thời gian trở lại đây mà nhiều điểm đến của Việt Nam đã lọt vào top những điểm đến hấp dẫn bậc nhất.

Mới đây tại lễ trao giải Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 29 - năm 2022 Khu vực Châu Á - Châu Đại dương, nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam đã được xứng tên. Đáng chú ý, Việt Nam đã được vinh danh ở 43/62 hạng mục tại lễ trao giải năm nay.

Việt Nam là điểm đến hàng đầu Châu Á trong năm 2022 Ảnh 1

Tại lễ trao giải, ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP HCM cho rằng, sự kiện lần này đánh dấu cột mốc quan trọng của ngành du lịch thế giới bước vào thời kỳ phục hồi sau đại dịch Covid-19. 

"Những giải thưởng được đề cử lần này đã góp phần tạo động lực phát triển và khẳng định vị trí của Việt Nam trên bản đồ du lịch Thế giới. TP HCM rất vinh hạnh là nơi đăng cai sự kiện du lịch uy tín này. Chúng tôi xem đây là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh thiên nhiên hấp dẫn tươi đẹp cùng với con người Việt Nam thân thiện mến khách đến với bạn bè thế giới. Tôi cũng mong rằng TP HCM, thành phố du lịch sống động sẽ mang đến cho quý du khách những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ trong thời gian lưu lại nơi đây!", ông Phan Văn Mãi phát biểu.

Việt Nam là điểm đến hàng đầu Châu Á trong năm 2022 Ảnh 2
Việt Nam nhận được nhiều giải thưởng tại lễ trao giải lần này.

Một trong những giải thưởng lớn mà ngành du lịch Việt Nam đạt được tại lễ trao giải lần này chính là việc được công nhận là “Điểm đến Hàng đầu Châu Á 2022”, “Điểm đến thiên nhiên Hàng đầu Châu Á 2022”. 

Bên cạnh đó Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng được trao giải thưởng “Cơ quan quản lý du lịch Hàng đầu Châu Á 2022”. Trong khi đó, TP HCM được vinh danh ở 2 hạng mục là “Điểm đến du lịch kinh doanh Hàng đầu Châu Á 2022” và “Thành phố quản lý Du lịch Hàng đầu Châu Á 2022”. 

Việt Nam là điểm đến hàng đầu Châu Á trong năm 2022 Ảnh 3
Giám đốc Sở Du lịch TP HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa nhận giải "Thành phố quản lý Du lịch Hàng đầu Châu Á".

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đón nhận danh hiệu là “Điểm đến Lễ hội và Sự kiện Hàng đầu Châu Á 2022”, Hội An được vinh danh là “Điểm đến Văn hóa Hàng đầu Châu Á 2022”. Năm nay, lần đầu tiên Mộc Châu (Sơn La) được bình chọn là “Điểm đến thiên nhiên Hàng đầu Việt Nam 2022”.

Ở mảng vận chuyển du lịch, Vietnam Airlines được vinh danh tại 2 hạng mục là “Hãng hàng không Hàng đầu Châu Á - Hạng phổ thông 2022” và “Thương hiệu hàng không hàng đầu Châu Á 2022”. Ngoài ra, các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn, resort của Việt Nam thuộc các tập đoàn lớn cũng được trao tặng các danh hiệu dẫn đầu các hạng mục liên quan.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN