Sắc màu Cuộc Sống

Vì sao Tịnh thất Bồng Lai phải ra tòa vào tuần sau?

Khải Anh
Chia sẻ

Theo chia sẻ của phía Tịnh thất Bồng Lai, phiên tòa phúc thẩm liên quan đến sự việc 50 người đã từng xô xát tại cơ sở này.

Vừa qua, chuỗi sự việc liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai (tên mới là Thiền am bên bờ vũ trụ) đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo đó, anh Lê Thanh Minh Tùng (người tự xưng con ruột ông Lê Tùng Vân) cùng ba mẹ cô gái Diễm My (SN 1999) đã tiết lộ nhiều "góc khuất" bên trong Tịnh thất này. 

Mới đây, cộng đồng mạng đã không khỏi xôn xao trước thông tin nhóm người thuộc Tịnh thất Bồng Lai sẽ ra tòa vào tuần sau. Cụ thể, vào ngày 10/12 tới đây, phiên tòa phúc thẩm vụ án liên quan đến việc 50 người đã xông vào cơ sở này sẽ được đưa ra xét xử.

Trước đó, vào tháng 10/2019, vợ chồng ông Võ Văn Thắng cùng nhóm người thân đã thuê xe chạy đến để tìm con gái. Trong quá trình lời qua tiếng lại, xô xát, "sư thầy" Lê Thanh Nhị Nguyên (SN 1998) đã bị một người phụ nữ tên Châu Vinh Hóa ném miếng gạch men vào má phải. Theo giám định, tỉ lệ thương tích là 13%.

Vì sao Tịnh thất Bồng Lai phải ra tòa vào tuần sau? Ảnh 1

Tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án huyện Đứс Hòa, tỉnh Long An đã xét xử bị cáo Châu Vinh Hóa (người tấn công ông Nhị Nguyên) phạm tội cố ý gây thương tích, xử phạt 2 năm tù và bồi thường số tiền 8.930.000 đồng.

Vì sao Tịnh thất Bồng Lai phải ra tòa vào tuần sau? Ảnh 2

Tuy nhiên, phía Tịnh thất Bồng Lai không đồng ý kết quả xét xử này và nộp đơn kháng cáo. Cụ thể, Nhị Nguyên đã yêu cầu số tiền bồi thường lên đến 3 tỷ đồng. Đồng thời, người này cũng cho rằng hành vi xâm phạm gia cư bất hợp pháp của ông Võ Văn Thắng cần được xử lý.

Vì sao Tịnh thất Bồng Lai phải ra tòa vào tuần sau? Ảnh 3

Trước đó, vào ngày 9/9, Công an xã Hòa Khánh Tây tiếp nhận đơn yêu cầu giải quyết của bà Đoàn Thị Tuyết Mai (47 tuổi, ngụ khu phố 1, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM) việc con ruột là Võ Thị Diễm My (20 tuổi) quen biết với Lê Thanh Huyền Trân (17 tuổi, ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa) qua mạng xã hội. Chỉ vài ngày sau, Diễm My rời khỏi nhà nhưng không rõ đi đâu.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin mới nhất