Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vì sao đã sang thu nhưng miền Bắc vẫn nắng nóng như hè?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Thời tiết miền Bắc và thủ đô Hà Nội tiếp tục nắng nóng kéo dài trước khi đón đợt mưa giông dai dằng dịp lễ Quốc Khánh từ 1-4/9.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết hôm nay (31/8) miền Bắc và Thủ đô Hà Nội vẫn tiếp tục chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ cao nhất có nơi lên trên 35 độ C. Đây là ngày oi bức thứ 3 liên tiếp người dân thủ đô phải trải qua dù đã bước sang thời điểm lập thu.  

Lý giải về hiện tượng nắng nóng bất thường dù miền Bắc đang là mùa thu, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết trong 2-3 ngày qua, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chịu sự chi phối của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc, trên cao là hoạt động của khối áp cao cận nhiệt đới, nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời xuất hiện nắng nhiều, nhiệt độ vì vậy cũng tăng cao.  

Vì sao đã sang thu nhưng miền Bắc vẫn nắng nóng như hè? Ảnh 1
Hinh minh họa 

Số liệu từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho thấy trong 2-3 ngày qua, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nền nhiệt phổ biến 33-35 độ C. Khu vực Hà Nội là một trong những nơi xuất hiện nắng nóng với mức nhiệt 35-36 độ C.

Dự báo, rãnh áp thấp nói trên sẽ bị nén đẩy dịch chuyển xuống phía Nam và dần tác động đến thời tiết các tỉnh miền Bắc. Tuy nhiên, từ chiều tối và đêm 31/8 đến ngày 4/9, khả năng cao các tỉnh Bắc Bộ sẽ đón các cơn mưa dông bất chợt. Trong ngày, khả năng vẫn có nắng nhưng sẽ không liên tục và không còn những điểm nắng nóng với nền nhiệt phổ biến 32-34 độ C.

Xem thêm: Lê Thuỵ khoe "cô cô nách", tự tin hay ố dề? 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN