Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vì sao tài xế để sẵn chìa khóa trên xe cấp cứu 'tạo cơ hội' cho kẻ ngáo đá gây náo loạn?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngày 16/6, một vị lãnh đạo Bênh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã lý giải thông tin gây xôn xao về việc vì sao trên xe cấp cứu có sẵn chìa khóa để kẻ ngáo đá có thể nhảy lên điều khiển.

Liên quan đến vụ thanh niên ngáo đá cướp xe cấp cứu gây náo loạn, sáng 16/6, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã lý giải nguyên nhân vì sao trên xe cấp cứu có sẵn chìa khóa để kẻ ngáo đá có thể nhảy lên điều khiển.

Vì sao tài xế để sẵn chìa khóa trên xe cấp cứu 'tạo cơ hội' cho kẻ ngáo đá gây náo loạn? Ảnh 1
Thanh niên ngáo đá "tót" lên xe cấp cứu gây náo loạn bệnh viện Cần Thơ

"Trước khi xảy ra vụ việc, tài xế xe cấp cứu vừa nhận lệnh chuẩn bị di chuyển bệnh nhân. Anh tài xế đã lấy chìa khóa ghi, vào, khởi động xe sẵn. Trong lúc chờ chuyển bệnh nhân xuống, anh tắt máy, xuống lau xe thì xảy ra sự việc", lãnh đạo bệnh viện cho hay.  

Ngoài ra, vị lãnh đạo cũng khẳng định, do trên xe có nhiều tài sản, trang thiết bị phục vụ cấp cứu nên thông thường nếu xe đậu đỗ thì tài xế sẽ khóa xe rất kỹ.  

Vì sao tài xế để sẵn chìa khóa trên xe cấp cứu 'tạo cơ hội' cho kẻ ngáo đá gây náo loạn? Ảnh 2
Chiếc xe tông vào gốc cây bị hư hỏng nặng phần đầu. (Ảnh: Báo Giao Thông) 

Như đã thông tin trước đó, chiếc xe sau khi tông vào gốc cây bị hư hỏng nặng phần đầu xe. Bệnh viện sẽ làm thủ thục để phía bảo hiểm thanh toán.  

Trước đó, vào lúc 12h15' ngày 15/6, tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ xảy ra vụ một nam thanh niên có biểu hiện “ngáo đá” xông vào khuôn viên bệnh viện. Đối tượng đã xông vào siêu thị trong khuôn viên bệnh viện lấy con dao gọt trái cây và trở ra khu vực đậu xe tại cửa B.

Lợi dụng sơ hở tài xế đang chuẩn bị xe sẵn sàng để chuyển viện cho bệnh nhân, đối tượng đã leo lên và điều khiển xe cấp cứu biển số 65E-0831, chạy nhiều nơi trong thành phố.

Vì sao tài xế để sẵn chìa khóa trên xe cấp cứu 'tạo cơ hội' cho kẻ ngáo đá gây náo loạn? Ảnh 3
Gã "tài xế" bất đắc dĩ bị khống chế. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã khống chế chiếc xe dừng bên cổng bệnh viện thuộc tuyến đường Châu Văn Liêm, bắt giữ nam thanh niên nghi ngáo đá trong tình trạng kích động không tỉnh táo. Sau đó thanh niên này được đưa vào cấp cứu tại Khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện.

Theo lãnh đạo bệnh viện, sáng 16/6, sau khi theo dõi và điều trị tại bệnh viện, đối tượng này đã được lực lượng chức năng đưa về Công an quận Ninh Kiều làm việc. 

Xem thêm: Bỏ quên con ở trạm dừng nghỉ, ông bố Hà Nội có hành trình tìm lại con đầy 'phiêu lưu'

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN