Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vì sao các shipper vẫn phải thực hiện xét nghiệm 3 lần/ngày dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine?

Phương Linh
Chia sẻ

Kể từ 1/10, TP.HCM bắt đầu nới lỏng giãn cách, tuy nhiên, các shipper vẫn tiếp tục thực hiện xét nghiệm 3 ngày/lần.

Ngoài kết quả xét nghiệm âm tính, các đối tác tài xế vẫn phải đảm bảo các yêu cầu bắt buộc như tiêm ít nhất mũi 1 vắc xin Covid-19, trang bị đầy đủ bộ nhận diện shipper, nằm trong danh sách đã được đăng ký với Sở Công thương TP.HCM.

Vì sao các shipper vẫn phải thực hiện xét nghiệm 3 lần/ngày dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine? Ảnh 1
Ảnh minh họa/VOV

Thông tin trên báo Tiền Phong, trong buổi họp báo vào chiều 11/10 vừa qua, BS Nguyễn Hồng Tâm - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho rằng, Thành phố đang áp dụng theo chiến lược xét nghiệm của Sở Y tế TP; trong đó quy định cụ thể từng đối tượng ở trường học, sân bay, doanh trại, shipper...

“Trong đó, lực lượng shipper được quy định có phần yêu cầu xét nghiệm nghiêm ngặt hơn. Do đây là đối tượng thường xuyên tiếp xúc nhiều người trong cộng đồng, nên nguy cơ lây nhiễm rất cao”, ông Tâm nói.

Trước mong muốn có kế hoạch giảm tải chi phí xét nghiệm Covid-19 cho doanh nghiệp, ông Tâm cho rằng, theo quy định xét nghiệm, sẽ có trường hợp cho phép làm mẫu gộp RT-PCR hoặc làm test nhanh kháng nguyên. Các đơn vị có thể căn cứ theo quy định để làm xét nghiệm đúng mục đích nhằm tiết kiệm chi phí.

Theo Tuổi Trẻ Online, trước đó, Sở Công thương TP.HCM đề nghị doanh nghiệp shipper phải báo cáo kết quả hoạt động hằng ngày gửi về cơ quan này. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp chưa thực hiện báo cáo hoặc báo cáo chưa đầy đủ và kịp thời. 

Sở Công thương TP.HCM đề nghị các ứng dụng báo cáo trước 10h hàng ngày đối với kết quả hoạt động của ngày hôm trước. Nếu không báo cáo 2 ngày liên tục sẽ ngừng hiển thị thông tin shipper, đồng thời chuyển thông tin đến CA TP.HCM để kiểm tra, xử lý hoạt động của các shipper khi lưu thông trên đường.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN