Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vào nhà giật điện thoại trên tay cháu bé 6 tuổi rồi tặng cho bạn gái sử dụng

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngày 28/1, Công an huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đang tạm giữ đối tượng Kiều Ron Ma (29 tuổi) và Não Văn Thanh (22 tuổi), cùng trú tại huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Thông tin trên VOV, khoảng 20h15 ngày 9/1, cháu H.M.Đ (6 tuổi) đang sử dụng điện thoại di động tại phòng khám của gia đình ở tổ dân phố Nghĩa Lập 2 – thị trấn Thạnh Mỹ thì bị 2 thanh niên điều khiển xe mô tô tiếp cận giật lấy chiếc điện thoại rồi tẩu thoát.

Nhận được tin báo, một tổ trinh sát huyện Đơn Dương khẩn trương phối hợp với Công an các huyện Đức Trọng, Lâm Hà, Di Linh, 1 tổ trinh sát khác di chuyển ngay xuống Ninh Thuận để điều tra theo hướng xuất phát.

Sau 4 ngày đêm lần theo các dấu vết, tối 14/1, tổ trinh sát hướng các huyện đã bắt được Kiều Ron Ma và Não Văn Thanh, cùng có hộ khẩu tại xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ ở xã Tân Hà, huyện Lâm Hà.

Vào nhà giật điện thoại trên tay cháu bé 6 tuổi rồi tặng cho bạn gái sử dụng Ảnh 1
Đối tượng Não Văn Thanh thực nghiệm lại hiện trường vụ cướp

Theo báo điện tử Lâm Đồng, tại Cơ quan Công an, các đối tượng rất bình tĩnh, phủ nhận liên quan đến vụ cướp. Tuy nhiên, kết hợp trước những tài liệu, chứng cứ mà cơ quan công an thu thập được, Thanh và Ma đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Theo đó, chiều tối 9/1, Ma điều khiển xe mô tô chở Thanh đi từ Ninh Thuận lên Lâm Đồng để kiếm việc làm. Khi đi đến địa phận huyện Đơn Dương, Ma rủ Thanh tìm nhà dân nào có sạc điện thoại để sơ hở thì sẽ lấy trộm để sử dụng cá nhân. 

Đến khoảng 20h ngày 9/1, khi đi qua thị trấn Thạnh Mỹ, cả hai vào đường Phạm Ngọc Thạch thì thấy cháu Đ. đang ngồi sử dụng điện thoại ở phòng khách. Ma nói Thanh vào lấy điện thoại rồi chờ tại một con hẻm gần đó, khi Thanh vừa giật được thì cả 2 nhanh chóng tẩu thoát về xã Tân Hà, huyện Lâm Hà. 

Chiếc điện thoại cướp được sau đó được Thanh đưa cho bạn gái sử dụng. Đến nay, Công an huyện Đơn Dương đã thu giữ được điện thoại này để trao trả cho bị hại.

Hiện, Công an huyện Đơn Dương đang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra, xử lý 2 đối tượng theo quy định pháp luật.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN