Sắc màu Cuộc Sống

Vào khu cách ly được 1 ngày thì bỏ trốn, F0 được tìm trên ngọn cây

An Chi
Chia sẻ

Sau khi bỏ trốn khỏi khu điều trị Covid-19, F0 này đã ẩn nấp trên ngọn cây cao nhưng vẫn bị phát hiện.

Vào ngày 16/11, anh C. D. P. (39 tuổi, ngụ ở huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận) cùng một người bạn di chuyển từ Ninh Thuận đến địa bàn huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, để hái thuê cà phê. Khi tới huyện Lâm Hà, anh P. được hướng dẫn test nhanh Covid-19 và kết quả cho dương tính. Sau đó, xét nghiệm RT-PCR cũng xác định anh P. dương tính với SAR-CoV-2. 

Vào ngày 17/11, anh P. được đưa vào khu điều trị dành cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Dốc 800, (thôn Tân Hiệp, xã Tân Văn, huyện Lâm Hà). Tuy nhiên, đến chiều 18/11, bệnh nhân lại bỏ trốn khỏi khu điều trị. 

Vào khu cách ly được 1 ngày thì bỏ trốn, F0 được tìm trên ngọn cây Ảnh 1
Lực lượng chức năng vào tận vườn cây để vận động F0 đi cách ly. Ảnh Dân Trí

Lực lượng chức năng xã Tân Văn cùng ngành y tế và Công an huyện Lâm Hà đã nhanh chóng phối hợp truy tìm tung tích của F0 này. Sau hơn một ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy anh P. khi anh đang ẩn nấp trên một ngọn cây cao bên bờ suối trên địa bàn xã. 

Các lực lượng chức năng đã tới tận nơi thuyết phục nhưng không có kết quả. Sau đó, địa phương đã đưa người bạn đi cùng cả anh P. đến để vận động anh. Sau khoảng 1 tiếng thuyết phục, bệnh nhân này mới chịu leo xuống và được đưa về cơ sở y tế để tiếp tục điều trị. 

Vào khu cách ly được 1 ngày thì bỏ trốn, F0 được tìm trên ngọn cây Ảnh 2
Khoảng 12h trưa 19/11, bệnh nhân đã chấp hành về lại khi điều trị. Ảnh báo Lâm Đồng

Không rõ lý do vì sao F0 này lại bỏ trốn khỏi khu cách ly, hiện phải chờ anh điều trị xong mới khai thác được thông tin. 

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất