Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thanh tra Sở TTTT vào cuộc xác minh người tự xưng 'Ngọc Hoàng đại đế' tiêu trừ Covid-19 bằng... trấn yểm

Long Quyền
Chia sẻ

Theo Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, cho biết sau khi xác minh, nếu phát hiện sai phạm thì Sở sẽ xử lý theo đúng quy định.

Theo Tiền Phong đưa tin, ông Nguyễn Thanh Liêm (Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội) cho biết trên, ông đã giao Thanh tra Sở phối hợp với cơ quan phụ trách an ninh mạng xác định chủ thể tài khoản đăng tải video xúc phạm, phỉ báng di sản Tín ngưỡng thờ Mẫu. Sau khi xác minh, nếu phát hiện sai phạm thì Sở sẽ xử lý theo đúng quy định.

Thanh tra Sở TTTT vào cuộc xác minh người tự xưng 'Ngọc Hoàng đại đế' tiêu trừ Covid-19 bằng... trấn yểm Ảnh 1
Trong clip ngày 15/9, ông L. tuyên bố mình là "Ngọc Hoàng đại đế": (Nguồn: Vietnamnet).

Theo đó, nghệ nhân ưu tú Đặng Ngọc Anh (Phó Chủ nhiệm Trung tâm Bảo tồn Đạo Mẫu Việt Nam) đã có đơn gửi nhiều đơn vị chức năng, phản ánh việc tài khoản YouTube "Thầy Long 0984..." đăng tải clip xúc phạm di sản Tín ngưỡng thờ Mẫu, xúc phạm anh hùng dân tộc.

Theo ông Anh, tài khoản "thầy Long" có những clip mang nội dung mang xúc phạm nghiêm trọng đến hình tượng người anh hùng dân tộc: Quốc công tiết chế thống lĩnh chư quân Hưng Đạo Đại Vương -Trần Quốc Tuấn. Người này còn có những lời lẽ và hành động xúc phạm nặng nề đến “Tam toà Thánh Mẫu”.

PGS.TS Đỗ Văn Trụ (Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) nêu trên Tiền Phong, hành động của YouTuber trên có dấu hiệu vi phạm Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo.

Trước đó theo Pháp luật Việt Nam, gần đây, trên mạng xã hội có xuất hiện tài khoản facebook có tên L.G.L. và kênh YouTube "Thầy Long 098…" liên tục đăng tải nhiều clip tự nhận rằng ông này đã giúp "bách gia trăm họ" tiêu trừ  Covid-19 bằng… trấn yểm.

Được biết, kênh YouTube "Thầy Long…" có 110.000 người đăng ký, giới thiệu số điện thoại, địa chỉ nhà riêng tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) và cả giờ làm việc để "khách hàng" tiện liên hệ. Trên tài khoản facebook thì ông L. nói mình từng là giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Trong một clip đăng ngày 25/7 có tiêu đề: Thực trạng Covis (Covid-19 - PV) qua con mắt tâm linh, ông L. nói Covid-19 là do một nhóm pháp sư nước ngoài điều binh khiển tướng.

Cuối clip cho thấy camera ở nhà ông bị nhiễu trong vài chục giây, ông Long nói do âm binh đến tấn công ông vì ông đang tiêu diệt chúng để đẩy lùi Covid-19.

Người này còn khẳng định chỉ số ở TP.HCM đang rất tích cực sau khi thầy trò, vợ chồng ông đến trấn yểm. Ngày 17/9, ông thông báo đang cùng học trò trở lại Sài Gòn để tiếp tục giải quyết âm phần cho thành phố, giúp "đưa đại dịch về mức tối thiểu nhất có thể".

Liên quan đến sự việc trên, Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng CA quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, cơ quan CA đã nắm được sự việc và đang tiến hành xác minh, điều tra...

“Cơ quan CA đã khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ những nội dung liên quan đến người tự xưng là “Ngọc Hoàng đại đế” có gây thiệt hại gì cho các nạn nhân và xã hội hay không… Nếu có dấu hiệu phạm tội, cơ quan CA sẽ xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật”, Đại tá Hùng trả lời trên Pháp luật Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN