Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vẫn chưa thể rút được trụ bê tông lên, công tác cứu hộ bé Hạo Nam đang được triển khai không ngừng nghỉ

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực triển khai cứu hộ bé trai rơi xuống trụ bê tông sâu 35m ở Đồng Tháp, đang dùng khoan guồng xoắn làm tơi đất.

Trước vụ việc giải cứu bé trai (10 tuổi) rơi xuống trụ bê tông ở xã Phú Lợi, (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp), theo VOV, đến hiện tại lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể đưa trụ bê tông lên mặt đất. Công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai không ngừng nghỉ.

Vẫn chưa thể rút được trụ bê tông lên, công tác cứu hộ bé Hạo Nam đang được triển khai không ngừng nghỉ Ảnh 1
Hiện trường giải cứu cháu bé vào chiều 3/1. (Ảnh: VOV).

Theo nguồn tin trên, từ 11h đến 16h30 ngày 3/1, đơn vị thi công vẫn sử dụng phương pháp khoan guồng xoắn để mang đất đá bên trong ống vách ra ngoài. Theo đơn vị thi công, đến 14h30 đã làm sạch lượng bùn đất sâu 23m trên 35m bên trong lòng ống. 

Công tác khoan guồng xoắn vẫn sẽ tiếp tục thực hiện đến độ sâu 27m, sau đó tiến hành tròng cáp vào 3 đoạn ống bê tông. Đơn vị thi công tiếp tục khoan sâu đến cuối đầu cọc, khi không còn ma sát sẽ nhổ cọc lên.

Theo Báo Nhân Dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cũng đã tham khảo các chuyên gia để chuẩn bị phương án dự phòng là bơm, xói bằng áp lực nước mạnh ở tầng dưới để phá vỡ, tơi rã nhanh hơn, rút ngắn thời gian cứu hộ.

"Chúng tôi dự kiến sẽ tiếp tục làm xuyên trong đêm nay", nguồn tin dẫn lời ông Bửu nhấn mạnh.

Vẫn chưa thể rút được trụ bê tông lên, công tác cứu hộ bé Hạo Nam đang được triển khai không ngừng nghỉ Ảnh 2
Lực lượng cứu hộ tiến hành các công đoạn giải cứu liên tục, không ngừng nghỉ để giải cứu cháu bé. (Ảnh: Nhân dân).

Khó khăn gặp phải trong quá trình cứu hộ hiện nay là kết cấu đất chặt, tuy nhiên đơn vị thi công vẫn giữ các nhóm, tổ thực hiện xuyên đêm rút ngắn thời gian cứu hộ cháu bé.

Các lực lượng cũng đang nghiên cứu áp dụng phương pháp khoan xoáy nước để hỗ trợ cho việc cứu hộ, cứu nạn được nhanh hơn.

Xem thêm: Bé rơi xuống trụ bê tông nhặt ve chai lấy tiền học võ để khỏi xin mẹ: '21 nghìn, người ta trả 15 nghìn'

Các mũi cứu nạn, cứu hộ cũng tính toán đến tình huống xảy ra mưa lớn sẽ sử dụng các biện pháp che chắn, đồng thời áp dụng thoát dẫn tự nhiên và sử dụng máy bơm.

Lực lượng công binh của Quân khu 9 cũng đã sẵn sàng bổ sung thêm các thiết bị cưa, cắt chuyên dụng để ngay khi ống được đưa lên mặt đất sẽ sớm can thiệp, xác định vị trí nghi ngờ bé mắc kẹt.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN