Sắc màu Cuộc Sống

Vác xẻng đuổi đánh phó chủ tịch phường ở Đà Nẵng, thanh niên lĩnh án tù

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Nhậu say, mâu thuẫn với chị gái, nam thanh niên tại Đà Nẵng vác xẻng đuổi đánh nữ Phó Chủ tịch phường khi người này đang thi hành công vụ.

Theo Vietnamnet, ngày 9/11, TAND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) mở phiên xét xử và tuyên Nguyễn Bình Hưng (SN 1995, trú khu đô thị Eco Charm, phường Hòa Hiệp Nam) 9 tháng tù về tội “chống người thi hành công vụ”.

Vác xẻng đuổi đánh phó chủ tịch phường ở Đà Nẵng, thanh niên lĩnh án tù Ảnh 1
Nguyễn Bình Hưng tại phiên toà xét xử 9/11. (Ảnh: Người lao động).

Người lao động dẫn cáo trạng cho biết, chiều 5/9, tổ công tác của UBND phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có kế hoạch xuống địa bàn tại khu đô thị Eco Charm để hỗ trợ một nhóm công nhân bị thiếu lương thực trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Khi đến nơi, tổ công tác gặp Nguyễn Bình Hưng trong trạng thái say rượu. Hưng từ trong nhà đi ra la lối, chửi bới, xua đuổi tổ công tác. Mặc dù đã được giải thích nhưng Hưng vẫn dùng cuốc và xẻng 2 lần tấn công, đuổi đánh lực lượng làm nhiệm vụ.

Sự việc khiến bà Nguyễn Thị Thùy Phương – Phó Chủ tịch UBND phường bị ngã, xây xát và hư hỏng điện thoại.

Tại phiên tòa ngày 9/11, Hưng thừa nhận hành vi phạm tội. Đối tượng này cho rằng, do đã uống bia rượu từ 12 giờ trưa và xảy ra mâu thuẫn với chị ruột, nên không thể kiềm chế được cơn giận.

Đang bực tức, Hưng thấy tổ công tác của phường đến làm việc nên vô cớ tấn công.

Xét thấy thái độ thành khẩn, ăn năn của bị cáo, TAND quận Liên Chiểu tuyên phạt Nguyễn Bình Hưng 9 tháng tù về tội "Chống người thi hành công vụ".

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất