Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Khởi tố bợm nhậu vác súng dọa bắn chủ quán vì không phục vụ trong dịp cách ly xã hội phòng dịch COVID-19

Nhật Minh
Chia sẻ

Đến quán gọi đồ nhậu nhưng bị chủ từ chối do đang thực hiện cách ly xã hội phòng chống COVID-19, đối tượng Sơn đã bực tức, mang súng đến tấn công chủ quán.

Sáng 15/8, Thượng tá Võ Duy Tuấn - Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị này vừa khởi tố bị can Nguyễn Bảo Sơn (SN 1981, trú tại phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu) về hành vi Đe dọa giết người theo quy định tại Khoản 1 Điều 133 Bộ luật Hình sự 2015.

Khẩu súng cồn được đối tượng Sơn sử dụng để dọa bắn chủ quán

Trước đó vào chiều 9/4, Sơn đến quán nhậu Văn Đông tại khu phố Long Bình, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu rồi yêu cầu anh Huỳnh Đình Văn (chủ quán) bán đồ nhậu cho mình. Vì đang trong thời gian thực hiện cách ly xã hội để chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nên anh Văn từ chối mở cửa. 

Lúc này, Sơn đang trong tình trạng có men rượu, liên tục buông lời miệt thị và dùng tay đánh anh Văn. Sau đó, Sơn gọi điện thoại cho Công an phường Xuân Phú yêu cầu xử lý hành vi bán quán nhậu của anh Văn trong thời gian cách ly xã hội. 

Khi Công an có mặt, Sơn vẫn thực hiện hành vi gây rối và mất an ninh trật tự nên bị lực lượng công an yêu cầu về nhà. Thế nhưng đối tượng Sơn không chấp hành, tiếp tục gây rối và đe dọa sẽ dùng súng bắn anh Văn.

Một lát sau, Sơn và các cán bộ công an rời khỏi hiện trường. Về nhà, Sơn cầm theo khẩu súng cồn tự chế, tiếp tục đến quán nhậu Văn Đông gây rối, làm hư hỏng bảng hiệu, dùng súng tấn công người nhà của anh Văn. Sơn bắn, súng phát ra tiếng nổ nhưng không gây thương tích.

Người thân anh Văn vào nhà lấy dầm chèo đánh vào tay Sơn, làm rơi súng và đuổi Sơn chạy ra đường.

Qua giám định hung khí, cơ quan điều tra xác định loại súng mà Sơn sử dụng là vũ khí có tính năng, tác dụng tương tự như súng săn, bắn được bình thường, tầm bắn 5m, khi trúng vào người có thể gây sát thương.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN