Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn vụ học sinh đánh nhau tại trường quốc tế

Phương Linh
Chia sẻ

Chiều 30/5, UBND TP.HCM có văn bản khẩn chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh thông tin và xử lý vụ việc học sinh đánh nhau tại Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA).

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp với UBND thành phố Thủ Đức nhanh chóng xác minh thông tin và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên, phụ huynh. Các đơn vị báo cáo về UBND TP.HCM và Bộ GD&ĐT trong ngày 31/5.

UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn vụ học sinh đánh nhau tại trường quốc tế Ảnh 1
Văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM về vụ bạo lực tại Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA).

Liên quan đến vụ việc, ngày 29/5, Hiệu trưởng Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC) Kim Sharee Green đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT TP.HCM báo cáo về vụ bạo lực học đường gây xôn xao những ngày gần đây.

Nhà trường đưa ra quan điểm: "Trường nhìn nhận có một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc giữa các học sinh với nhau, làm cho phụ huynh lo lắng. Ngoài ra, trường cũng sẽ rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng để tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội". 

Báo cáo của ISHCMC cũng nêu rõ: "Trường đang rất lo ngại các bên liên quan có xu hướng lạm dụng truyền thông và các phương tiện trực tuyến thực hiện thái độ hoặc hành vi kích động, bắt nạt trực tuyến bằng cách phát tán một số thông tin cá nhân của học sinh như địa chỉ nhà, hình ảnh cá nhân... Trường mong nhận được sự hỗ trợ của quý Sở trong việc giải quyết vấn đề này". 

UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn vụ học sinh đánh nhau tại trường quốc tế Ảnh 2
 Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA)

Bên cạnh đó, ISHCMC cũng cam kết sẽ quan tâm hơn nữa đối với học sinh về cả học tập và tâm lý lứa tuổi. Trường cũng sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với phụ huynh để tìm ra giải pháp thỏa đáng giúp các em giải tỏa căng thẳng, ổn định học tập. 

Như tin đã đưa, ngày 27/5, chị T.H.T (ngụ TP.HCM) - phụ huynh học sinh đang theo học tại trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA, An Phú, TP Thủ Đức) cho biết, con gái chị bị một bạn học hành hung ngay trong khuôn viên nhà trường.

Theo chị T., tuần trước, con gái chị T. cùng các bạn được nhà trường tổ chức cho đi du lịch Hồ Tràm. Con gái chị T. kể lại, vì giữ ghế cho bạn mà cô bé bị nữ sinh tạm gọi là A. đến hất hàm và hỏi: "Ghế này ai ngồi chưa?". Con gái chị A. liền trả lời: "Dạ chị ơi có bạn em ngồi rồi".

UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn vụ học sinh đánh nhau tại trường quốc tế Ảnh 3
UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn vụ học sinh đánh nhau tại trường quốc tế Ảnh 4
Chị T. cho biết, con gái chị và 3 bạn khác bị cùng 1 nữ sinh hành hung

Tuy nhiên, đến ngày 26/5 vừa qua, con gái chị T. bất ngờ bị nữ sinh A. đấm vào ngực và đánh, cào xước người ngay tại khuôn viên trường học. Không những vậy, khi các bạn cùng trường ra can ngăn và bênh vực con gái chị T. cũng bị nữ sinh A. hành hung.

Chị T.H.T cho hay, ngay sau khi nghe con gái kể lại vụ việc, chị và các phụ huynh học sinh bị hành hung đã đến gặp Ban lãnh đạo nhà trường với mong muốn nhận được ý kiến thỏa đáng, tuy nhiên, nhà trường phủi bỏ trách nhiệm, đổ lỗi và nói cho các bên gia đình số điện thoại tự gọi nhau giải quyết.

Xem thêm: Báo cáo của trường Quốc tế TP.HCM gửi Sở GD&ĐT về vụ bạo lực học đường giữa các học sinh

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN