Sắc màu Cuộc Sống

Tuyên án tử hình người chồng sát hại vợ cùng con trai 2 tuổi vì nghi ngờ vợ ngoại tình

Định Nguyễn
Chia sẻ

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Quách Văn Nam tử hình về hành vi sát hại vợ cùng con trai 2 tuổi vì nghi ngờ vợ ngoại tình.

Sáng 14/12, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử bị cáo Quách Văn Nam (31 tuổi, trú tại Tây Hồ, Hà Nội) về giết vợ là chị Dương Khắc H. (21 tuổi, trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và con trai Quách Phú T. (2 tuổi) do nghi ngờ ADN của cháu bé không phải con mình. 

Phiên xét xử kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ. Tại phiên toà Nam thừa nhận hành vi đã ra tay sát hại vợ con. Theo bị cáo, sau khi kết hôn với chị H. do không có công ăn việc làm ổn định, vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, tình cảm.

Tuyên án tử hình người chồng sát hại vợ cùng con trai 2 tuổi vì nghi ngờ vợ ngoại tình Ảnh 1
Bùi Văn Nam tại phiên toà.

Cũng chính từ đây, Nam nghi ngờ cháu T. không phải con đẻ của mình nên sang nhà vợ yêu cầu đưa cháu đi xét nghiệm ADN.

Tại toà, Nam quay xuống cúi đầu trước di ảnh vợ cùng con trai gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân. 

Tuyên án tử hình người chồng sát hại vợ cùng con trai 2 tuổi vì nghi ngờ vợ ngoại tình Ảnh 2
Nam cúi đầu xin lỗi gia đình.
Tuyên án tử hình người chồng sát hại vợ cùng con trai 2 tuổi vì nghi ngờ vợ ngoại tình Ảnh 3
Gia đình bị hại mang di ảnh hai mẹ con chị H. đến toà.

Đại diện VKS đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo Quách Văn Nam. Khi tòa hỏi về mức án, Nam nói không có ý kiến gì thêm.

HĐXX hỏi bố chị H., người bố cho rằng việc Nam bảo không cho đi xét nghiệm ADN là không đúng. Gia đình mong muốn Nam phải chịu mức án cao nhất. 

Phía luật sư bào chữa cho bị cáo Nam, mong muốn HĐXX cho bị cáo Nam có cơ hội làm lại cuộc đời. Nói lời sau cùng, Nam xin lỗi phía gia đình vợ, bản thân nhận mọi sai lầm đã gây ra.

Sau khi nghị án, HĐXX xác định, bị cáo đã xuống tay sát hại vợ con, hành vi vi phạm luật bảo vệ trẻ em, hiến pháp pháp luật. HĐXX nhận định bị cáo Nam có hành vi giết hai người trở lên, giết trẻ em. Hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng. Chỉ vì mâu thuẫn tích tụ lâu ngày dồn nén dẫn đến gây án.

HHXX thấy rằng cho dù bất kỳ lý do gì hành vi của bị cáo đã xâm hại tính mạng của nhiều người, gây bức xúc dư luận, đặc biệt nạn nhân trong vụ án lại chính là vợ con của bị cáo.

Với diễn biến tính chất, hành vi bị cáo mất nhân tính, cần loại bỏ ra khỏi xã hội. Từ những tình tiết trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Quách Văn Nam tử hình. Tiếp tục tạm giam đến ngày thi hành án. 

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin mới nhất