Sắc màu Cuộc Sống

Tuyên án tử hình người cha dượng, mẹ đẻ bạo hành con gái 3 tuổi đến chết tù chung thân

Định Nguyễn
Chia sẻ

Sau 1 ngày đưa ra xét xử, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình, Nguyễn Thị Lan Anh tù chung thân về hành vi bạo hành con gái 3 tuổi tử vong.

Sau 1 ngày xét xử và thời gian nghị án dài, đúng 15h chiều nay (19/11), TAND TP Hà Nội đã đưa ra bản án đối với 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh về hành vi "Giết người" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy" vào 15h chiều nay (19/11).

Tuyên án tử hình người cha dượng, mẹ đẻ bạo hành con gái 3 tuổi đến chết tù chung thân Ảnh 1
Tuyên án tử hình người cha dượng, mẹ đẻ bạo hành con gái 3 tuổi đến chết tù chung thân Ảnh 2
Tuyên án tử hình người cha dượng, mẹ đẻ bạo hành con gái 3 tuổi đến chết tù chung thân Ảnh 3
Lan Anh ngoảnh lại nhìn mẹ cùng di ảnh của con rồi bật khóc.
Tuyên án tử hình người cha dượng, mẹ đẻ bạo hành con gái 3 tuổi đến chết tù chung thân Ảnh 4
Bà Dự cùng nhiều người cũng không kìm được cảm xúc.

Được dẫn giải tới toà, Lan Anh ngoảnh lại nhìn mẹ mình là bà Vũ Thị Dự cùng với đó bị cáo nhìn di ảnh đứa con gái của mình. Cả hai mẹ con nhìn nhau rồi bật khóc. Hơn ai hết giờ Lan Anh cảm nhận mất mát nỗi đau đánh chết con gái mình. 

Lan Anh quay lại nhìn Tuấn rồi cả hai ôm nhau bật khóc. Dù cả hai bị cáo gây ra lỗi lầm không ai dung thứ thế nhưng nhiều người đã bật khóc. Với Lan Anh và Tuấn mọi tội lỗi gây ra đã quá muộn màng. 

Trong phiên tòa ngày 18/11, cả 2 bị cáo bất ngờ thay đổi lời khai, thừa nhận sử dụng trái phép chất ma túy, tuy nhiên việc hành hạ cháu M. đến chết thì không nhận. 

Xem thêm: Sắp tuyên án cha dượng cùng mẹ đẻ bạo hành con gái 3 tuổi tử vong

Nguyễn Minh Tuấn khai chỉ nghĩ bé M. tử vong do bị cảm lạnh bởi trước đó Lan Anh có tắm cho con, nói việc đánh con là để "giáo dục" vì con bướng, không chịu nghe lời. Tuấn cho rằng những vết thương trên tay, trên người con là do anh ta đánh còn vết thương trên đầu - đòn chí mạng khiến đứa trẻ tử vong thì khẳng định không biết.

Tuyên án tử hình người cha dượng, mẹ đẻ bạo hành con gái 3 tuổi đến chết tù chung thân Ảnh 5
Tuyên án tử hình người cha dượng, mẹ đẻ bạo hành con gái 3 tuổi đến chết tù chung thân Ảnh 6
Tuyên án tử hình người cha dượng, mẹ đẻ bạo hành con gái 3 tuổi đến chết tù chung thân Ảnh 7
Hai bị cáo ôm nhau bật khóc tại toà.

Tuấn cũng nói sau mỗi lần đánh cháu M. anh ta đều chủ động giảng hòa, dỗ dành, xin lỗi cháu nhưng cáo trạng không nêu chi tiết này. Về việc sử dụng ma túy, Tuấn khẳng định không nghiện mà chỉ sử dụng để thức đêm, "phục vụ công việc thiết kế thương hiệu".

Xem thêm: Bản án nào dành cho người mẹ cùng cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội tử vong thương tâm?

Trước khi nghị án, nói lời sau cùng,Tuấn khóc và gửi lời xin lỗi mẹ vợ, hối hận sau những gì đã xảy ra. Tuấn thừa nhận việc bạo lực dạy dỗ con và hành vi sử dụng trái phép ma tuý.

"Tuy nhiên bị cáo đánh cháu chỉ mong muốn giáo dục cháu. Cách làm của bị cáo là sai, bị cáo xin nhận trách nhiệm mình đã gây ra. Bị cáo mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Lan Anh. Từ khi lấy bị cáo, Lan Anh luôn hết mực vì chồng, vì gia đình.

Tuyên án tử hình người cha dượng, mẹ đẻ bạo hành con gái 3 tuổi đến chết tù chung thân Ảnh 8
Chủ toạ phiên toà đọc bản án.

Bị cáo xin lỗi gia đình đã làm tất cả vì bị cáo, xin lỗi bố mẹ, xin lỗi vợ vì hứa chăm sóc cho vợ nhưng chưa làm được", Tuấn nói.

Còn về phần mình, Lan Anh bật khóc xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho chồng, xin lỗi mẹ đẻ của mình sau cái chết của cháu M. Đồng thời nữ bị cáo này cũng quỳ gối xin lỗi gia đình nhà chồng sau những lỗi lầm của mình "đã cướp mất đứa con trai duy nhất của họ".

"Bị cáo chưa bao giờ thôi dằn vặt với bản thân mình, bị cáo mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho chồng bị cáo, không muốn con bị cáo không có bố. Bị cáo xin cảm ơn chồng, thời gian sống cùng nhau là những tháng ngày hạnh phúc nhất, được bảo vệ và yêu thương", Lan Anh gào khóc.

Tại phiên toà hôm nay, chủ toạ nêu rõ hành vi bị cáo khai bị ép cung là không có căn cứ bởi suốt quá trình sau vụ án, lấy lời khai có cả luật sư bị cáo đều khai nhận tội lỗi mình gây ra. Hành vi các đối tượng gây ra với cháu M. rất tàn nhẫn. Các bị cáo đã hành hạ cháu trong nhiều ngày, không chỉ một mà tận hai bị cáo thay nhau đánh đập cháu không thương tiếc.

Xét trong vụ án này, với hành vi vô cùng tàn bạo cần loại bỏ bị cáo ra khỏi xã hội. Đối với Lan Anh đánh đập con dù con không có lỗi, còn nhỏ tuổi. Hành vi của bị cáo nghiêm trọng hơn khi sử dụng ma tuý. Từ tình tiết trên, toà không áp dụng biện pháp tử hình với bị cáo nhưng cần thiết phải nghiêm trị loại trừ ra khỏi xã hội.

Từ những tình tiết trên HĐXX tuyên phạt Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội giết người. Nguyễn Thị Lan Anh tù chung thân. 

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất