Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chủ quán nướng Hiền Thiện bắt khách quỳ xin lỗi bị tuyên phạt 12 tháng tù giam: 'Tôi xin lỗi chị Hiền, cộng đồng mạng cả nước'

Định Nguyễn
Chia sẻ

"Tại phiên toà này, tôi xin gửi lời xin lỗi tới chị Hiền, gia đình chị cùng toàn thể người dân. Tôi xin lỗi cộng đồng mạng trong cả nước vì những gì mình đã làm", Thiện hối lỗi khai.

Sáng 2/10, tại phiên xét xử về tội "Làm nhục người khác" theo điểm e (khoản 2, Điều 155, Bộ luật Hình sự), đứng tại bục khai báo, bị cáo Nguyễn Văn Thiện (SN 1973, chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện, địa chỉ tại đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) đã tỏ ra vô cùng ăn năn hối lỗi sau những gì mình gây ra.

Chủ quán nướng Hiền Thiện bắt khách quỳ xin lỗi bị tuyên phạt 12 tháng tù giam: 'Tôi xin lỗi chị Hiền, cộng đồng mạng cả nước' Ảnh 1
Hai bị cáo tại toà.

Tại toà, Thiện khai nhận do không giữ được bình tĩnh nên đã đánh, bắt chị Dương Thị Hiền (SN 1993, trú tại TP Bắc Ninh) quỳ xin lỗi, đăng thông tin đính chính vì dám bóc phốt đồ ăn nhà mình có sán lên mạng xã hội. Thiện đã nhận thức được hành vi sai trái của mình.

"Tại phiên toà này, tôi xin gửi lời xin lỗi tới chị Hiền, gia đình chị cùng toàn thể người dân. Tôi xin lỗi cộng đồng mạng trong cả nước vì những gì mình đã làm. Tôi mong nhận được sự tha thứ của mọi người. Mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để tôi sớm được trở về tái hoà nhập cộng đồng, về nhà chăm sóc mẹ già", Thiện khai.

Chủ quán nướng Hiền Thiện bắt khách quỳ xin lỗi bị tuyên phạt 12 tháng tù giam: 'Tôi xin lỗi chị Hiền, cộng đồng mạng cả nước' Ảnh 2
Thiện gửi lời xin lỗi tới bị hại tại toà.

Cũng như Thiện, bị cáo Lăng Văn Vân cũng gửi lời xin lỗi tới chị Hiền cùng mọi người sau những gì đã xảy ra. "Bị cáo gửi lời xin lỗi chị Hiền, mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo", Vân ăn năn nói.

Tại toà, chị Hiền chấp nhận lời xin lỗi của các bị cáo đồng thời xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt xuống mức thấp nhất đối với các bị cáo. Chị Hiền cũng mong muốn qua vụ việc này bị cáo biết nhận ra lỗi lầm, làm lại. Chị cũng mong sẽ không gây thù chuốc oán với ai, cuộc sống trở lại bình thường để bản thân cùng gia đình được yên ổn làm ăn.

"Tôi mong muốn cộng đồng mạng tha lỗi cho họ và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để 2 người này có thể sớm trở về với gia đình", chị Hiền nói.

Chủ quán nướng Hiền Thiện bắt khách quỳ xin lỗi bị tuyên phạt 12 tháng tù giam: 'Tôi xin lỗi chị Hiền, cộng đồng mạng cả nước' Ảnh 3
Bị cáo Lăng Văn Vân.

Tại toà, nữ bị hại mong muốn cơ quan pháp luật và HĐXX bảo vệ gia đình chị từ nay về sau. Đồng thời chị mong muốn 2 bị cáo có lời cam kết sau khi vụ án kết thúc sẽ không có hận thù hoặc có hành vi trả thù trực tiếp hoặc gián tiếp gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc làm ăn của gia đình chị.

Sau phần ý kiến của nữ bị hại, đứng trước bục khai báo Nguyễn Văn Thiện cam kết, khi chấp hành xong bản án trở về với gia đình anh ta sẽ không làm gì xâm hại đến gia đình Hiền. Lăng Văn Vân cũng cam kết và khẳng định rằng sẽ không thù tức hay làm gì xâm hại đến gia đình bị hại.

Kết thúc phần xét hỏi, trước khi chuyển sang phần tranh luận, đại diện VKS xác định hành vi của các đối tượng hoàn toàn phù hợp với nội dung vụ án. Qua đó VKS đề nghị đối với bị cáo Nguyễn Văn Thiện mức án từ 10-12 tháng tù. Bị cáo Lăng Văn Vân bị đề nghị mức 6-9 tháng tù.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện 12 tháng tù giam, bị cáo Lăng Văn Vân 9 tháng tù.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN