Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tước quân tịch trung uý công an nổ súng khiến nam sinh Đại học GTVT tử vong

Định Nguyễn
Chia sẻ

Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin, Công an Hà Nội đã ra quyết định tước quân tịch trung uý công an nổ súng khiến 1 nam sinh Đại học GTVT tử vong.

Ngày 3/11, cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đang phối hợp với Công an quận Đống Đa điều tra làm rõ vụ việc nam sinh N.Đ.A. (21 tuổi, quê Quảng Ninh), sinh viên năm thứ 4, Đại học Giao thông Vận tải tử vong khi đứng trước ngôi nhà ở quận Đống Đa. 

Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, bước đầu xác định đối tượng nổ súng bắn trúng nam sinh là Nguyễn Xuân T. (SN 1991, hộ khẩu tại Đống Đa, Hà Nội). 

Tước quân tịch trung uý công an nổ súng khiến nam sinh Đại học GTVT tử vong Ảnh 1
Khu vực nơi nam sinh Đ.A. trúng đạn gục ngã.

Người đàn ông này là trung uý, cán bộ Công an huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội) có sở thích sưu tầm súng đã đặt mua một khẩu súng hơi tự chế trên mạng xã hội, rồi mang ra quán nước khoe với bạn bè. 

Quá trình này, người đàn ông và nhóm bạn tưởng rằng súng đã hết đạn thì bất ngờ súng nổ về hướng bên đường đối diện quán nước. Viên đạn bắn ra cách đó khoảng 25 - 30 mét, trúng nam sinh Đ.A.đang đứng trước cửa nhà chờ người thân. Vụ việc khiến nạn nhân trọng thương, gục tại chỗ.

T. và nhóm bạn đã lập tức đưa nạn nhân đi cấp cứu ở bệnh viện gần đó nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau đó, người này đã đến trụ sở công an quận Đống Đa đầu thú.

Tước quân tịch trung uý công an nổ súng khiến nam sinh Đại học GTVT tử vong Ảnh 2
Hình ảnh nạn nhân bị trúng đạn được camera ghi lại.

Kết quả điều tra ban đầu xác định đây là hành vi “vô ý làm chết người”. Khẩu súng được T. sử dụng là dạng kiểu súng hơi, được mua trên mạng, chuyên để bắn chim. 

Theo tướng Xô, đến hôm nay Công an Hà Nội đã ra quyết định tước quân tịch, sau đó, chỉ đạo các đơn vị liên quan củng cố, thu thập chứng cứ để tiến hành các bước tố tụng tiếp theo.

Trước đó, khoảng 22h13 ngày 30/10, nam sinh Đ.A. đang đứng chờ người thân tại ngõ 26 đường Võ Văn Dũng, phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) thì bị một viên đạn bắn vào mạn sườn bên phải, ngã xuống và chỉ kịp kêu lên 1 tiếng rồi bất tỉnh.

Cũng theo người nhà nạn nhân, Đ.A. (SN 1999) là sinh viên năm thứ 4 trường Đại học GTVT, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó bí thư liên chi Đoàn khoa Đào tạo Quốc tế. Đ.A. là một sinh viên chăm chỉ, nhiệt tình hòa đồng và có nhiều cống hiến cho hoạt động Đoàn, hội và câu lạc bộ của khoa. Đ.A. vừa được nhà trường trao học bổng vì những thành tích xuất sắc đã đạt được. 

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN