Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

TikToker chửi thề, chỉ trích phụ huynh vẫn lên xu hướng ầm ầm và tình trạng đáng báo động

Phương Linh
Copy Link
Chia sẻ

Nam TikToker Việt kiều này tên D.N., anh hiện sở hữu kênh Tiktok với 1.9 triệu người theo dõi.

Hiện nay, Tiktok là nền tảng mạng xã hội thu hút đông đảo người dùng, nhất là giới trẻ. Thông qua nền tảng này, giới trẻ được thỏa sức sáng tạo nội dung ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề hoặc đơn giản là cuộc sống thường ngày cũng có thể trở thành "idol Tiktok".

Thế nhưng, dù là hướng đến nội dung gì thì mỗi nhà sáng tạo đều phải tuân theo những quy chuẩn nhất định, để vừa lan tỏa tích cực đến cộng đồng, vừa dễ dàng lên xu hướng. 

Dù vậy, vẫn có những kênh xây dựng content không nghiêm túc lại được Tiktok "vợt" lên xu hướng một cách khó hiểu, từ đó gây ra dư luận xấu. Điển hình là trường hợp của D.N (sinh năm 2003) - một Việt kiều đang sống ở Mỹ. 

TikToker chửi thề, chỉ trích phụ huynh vẫn lên xu hướng ầm ầm và tình trạng đáng báo động Ảnh 1

Được biết, D.N đang có 2 kênh với 2 nội dung xoay quanh chủ đề ăn uống, cuộc sống thường ngày... Nam Tiktoker chia sẻ mới chỉ về thăm Việt Nam được 1 lần, nhưng vốn tiếng Việt của anh chàng này không phải yếu. Thậm chí, anh còn khá sành sỏi tiếng Việt, dù chất giọng còn lơ lớ nhưng anh đều hiểu và nói được các câu tiếng Việt. Thậm chí, anh chàng này còn biết nhiều câu chửi thề và nhiều phương ngữ của người Việt. 

Trên kênh nói bằng tiếng Anh có 1,9 triệu người theo dõi, D.N đăng tải video với giọng điệu, cách nói chuyện hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, ở kênh nói chuyện bằng tiếng Việt có 1,9 triệu người theo dõi, D.N lại chọn xây dựng kênh theo cách nói tục chửi thề để câu tương tác lên xu hướng một cách khó hiểu.

TikToker chửi thề, chỉ trích phụ huynh vẫn lên xu hướng ầm ầm và tình trạng đáng báo động Ảnh 2

Theo đó, trong các video của mình, D.N thường xuyên mở đầu bằng những câu chửi thề rất "bon miệng". Đi kèm đó, D.N còn thường xuyên công khai chỉ trích cha mẹ và người thân vì các nguyên nhân như: mẹ không biết nấu cơm, nấu cơm dở, bố cho ăn một món nhiều ngày, chị gái xấu xí háu ăn...

Trước những video của D.N, dân tình bất ngờ dấy lên những tranh cãi trái chiều. Theo đó, có nhiều dân mạng cho rằng, anh chàng này dễ thương, mang tính giải trí. Ngoài ra, dân tình cũng bênh vực rằng, có lẽ, D.N sống ở Mỹ lâu, bên phương Tây thường có lối sống cởi mở hơn nên anh chàng mới lên Tiktok trò chuyện như thế. 

TikToker chửi thề, chỉ trích phụ huynh vẫn lên xu hướng ầm ầm và tình trạng đáng báo động Ảnh 3

Đáng chú ý, phần đông dân mạng lại tỏ ra ngán ngẩm, không hài lòng về việc D.N chửi thề quá nhiều, đem cha mẹ và người thân ra để chỉ trích với những từ ngữ thậm tệ. Đặc biệt anh cũng không ngần ngại cãi tay đôi với cha mẹ, thể hiện thái độ như bằng vai phải lứa.

Dân tình cho rằng, các video của D.N mang nội dung độc hại, nếu càng ngày càng được chia sẻ rộng rãi, đặc biệt là khi lan truyền đến đối tượng khán giả nhỏ tuổi sẽ ảnh hưởng như thế nào? Liệu có đang cổ suý cho một tư tưởng tự do phóng khoáng của văn hóa phương Tây, không theo khuôn mẫu về đối nhân xử thế, vai vế giữa cha mẹ và con cái?

Do đó, nhiều dân mạng cho biết, họ đã thẳng tay chặn kênh của D.N để tránh rước bực bội vào người. Ngoài ra, có người cũng cho biết, trẻ con trong gia đình vô tình xem được video của D.N và bắt chước nói theo nên người lớn đã tịch thu luôn điện thoại.

Hiện tại, những video sáng tạo của D.N vẫn đang gây tranh cãi rầm rộ trên các nền tảng mạng xã hội.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Phương Linh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ