saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tự ý xé vỏ áo phao trên máy bay, nam hành khách bị xử phạt 2 triệu đồng

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Tự ý xé vỏ bọc áo phao trên máy bay khi không có yêu cầu của tiếp viên, một nam hành khách bị lập biên bản vi phạm hành chính và phạt 2 triệu đồng.

Một nam hành khách tên L.M.T. vừa bị nhà chức trách hàng không tại sân bay Liên Khương lập biên bản vi phạm hành chính và phạt 2 triệu đồng do hành vi sử dụng trái phép trang thiết bị, thiết bị an toàn trên tàu bay.

Nam hành khách bị xử phạt 2 triệu đồng vì tự ý xé vỏ áo phao trên máy bay. Ảnh minh họa

Theo đó, trong lúc tiếp viên đang hướng dẫn ghế ngồi và sắp xếp hành lý, nam hành khách trên chuyến bay VJ407 từ Hà Nội đi Đà Lạt đã tự ý lấy vỏ áo phao dưới ghế ngồi 29A và xé vỏ bọc áo phao khi không có yêu cầu của tiếp viên.

Hành khách này chưa kịp thổi phồng áo phao, cũng không làm hỏng áo phao nên chuyến bay vẫn đủ điều kiện cất cánh.

Tuy nhiên, trường hợp áo phao bị hỏng hoặc đã bị làm phồng lên, chuyến bay sẽ phải quay đầu để cắt khách theo quy định: mỗi chuyến bay phải đảm bảo có đủ áo phao tương ứng số người trên máy bay, đề phòng khả năng phải hạ cánh khẩn cấp trên mặt nước.

Hồi tháng 10/2019, nhà chức trách hàng không tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt) xử phạt hành chính 8,5 triệu đồng đối với một nữ hành khách trộm áo phao từ chuyến bay VJ783 ngày 2/10 từ Hà Nội đi Cam Ranh (Khánh Hòa).

Áo phao trang bị trên máy bay chỉ được sử dụng khi có yêu cầu của tiếp viên chuyến bay, trong trường hợp phải hạ cánh khẩn cấp xuống nước. Mọi hành vi lấy áo phao ra khỏi vị trí khi không có yêu cầu của tiếp viên là vi phạm quy định về an toàn bay, uy hiếp an toàn cho chính hành khách đó và hành khách khác.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN