Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

TP HCM: Từ 18 giờ ngày 7/9, TP.HCM cho phép quán bar, vũ trường được hoạt động trở lại

Phương Linh
Chia sẻ

Từ 18 giờ ngày 7/9, TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar được phép hoạt động trở lại nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19.

Ngày 7/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM đã ký công văn khẩn, gửi thủ trưởng các sở - ban - ngành; Chủ tịch UBND các quận - huyện, phường - xã - thị trấn về việc tếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM. 

Theo đó, các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar được phép hoạt động trở lại từ 18 giờ ngày 7/9 nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ, nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế.

TP HCM: Từ 18 giờ ngày 7/9, TP.HCM cho phép quán bar, vũ trường được hoạt động trở lại Ảnh 1
Từ 18h ngày 7/9, quán bar, vũ trường ở TP.HCM được hoạt động trở lại. Ảnh minh họa

Các hoạt động sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo được phép tổ chức bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Công văn cũng yêu cầu, các sở, ngành và quận, huyện tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan; phải xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN