Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Từ 0h ngày 17/8, thành phố Buôn Ma Thuột chấm dứt cách ly xã hội và dỡ bỏ phong tỏa 4 khu dân cư

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 16/8, Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk Phạm Ngọc Nghị vừa đưa ra quyết định: từ 0h ngày 17/8, thành phố Buôn Ma Thuột chấm dứt cách ly xã hội và dỡ bỏ phong tỏa 4 khu dân cư.

Cụ thể, đường Hoàng Diệu đoạn từ ngã tư Hoàng Diệu - Lý Thường Kiệt đến ngã tư Hoàng Diệu - Hai Bà Trưng, phường Thắng Lợi; Khu vực hẻm 43/15 đường Ama Khê, phường Tân Lập; Khu vực hẻm 13/2/9 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập; Khu vực số nhà 101, Quốc lộ 14, thôn 5, xã Hòa Thuận.

Từ 0h ngày 17/8, thành phố Buôn Ma Thuột chấm dứt cách ly xã hội

Theo ông Nghị, tính đến thời điểm hiện tại, chính quyền thành phố và các ngành chức năng đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch Covid -19.

Tuy nhiên, đánh giá tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm còn cao, UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố vận động người dân rửa tay bằng xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách tối thiểu một mét khi tiếp xúc; hạn chế di chuyển đến Đà Nẵng, Quảng Nam và các địa phương có dịch.

Người dân cũng được yêu cầu không tụ tập quá 30 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi: công sở, trường học, siêu thị, bệnh viện, chợ. 

Các lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện đông người tiếp tục bị dừng hoạt động. 

Các dịch vụ vận chuyển hành khách, kinh doanh thương mại, thể dục thể thao, di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Thời gian qua, Đắk Lắk đã ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, để phòng chống dịch bệnh, UBND tỉnh đã có lệnh giãn cách xã hội đối với toàn tỉnh.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN