Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Truy vết nguồn phát tán clip vụ nữ sinh lớp 9 bị cưỡng bức ở Sơn La

Tổng hợp
Copy Link
Chia sẻ

Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, cho biết đơn vị đang truy vết nguồn đăng, phát tán clip vụ việc để xác định người chia sẻ nội dung nữ sinh lớp 9 bị cưỡng hiếp.

Ngày 26/4, trao đổi với báo Lao Động, chỉ huy Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, cho biết đơn vị đang mở rộng điều tra vụ nữ sinh lớp 9 ở Chiềng Khoang bị 4 người hiếp dâm và quay clip.

Theo đó, cơ quan chức năng đang truy vết nguồn đăng, phát tán clip vụ việc để xác định người chia sẻ nội dung đồi trụy trên.

Trả lời Zing.vn, Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp, nhận định hành vi phát tán hình ảnh, clip nhạy cảm của người khác lên mạng, kể cả được chính chủ đồng ý, đều là vi phạm pháp luật và có dấu hiệu cung cấp, chia sẻ thông tin dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Trích dẫn Điểm b, Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ, luật sư Cường cho biết người vi phạm sẽ đối mặt mức xử phạt 10-20 triệu đồng.

Ông Cường cho biết cơ quan công an cần làm rõ nhiều vấn đề như dung lượng clip bị phát tán, phương thức thực hiện hành vi hay lượng người tiếp cận clip.

Nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm, người vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo Điều 326 Bộ luật hình sự 2015 với mức án tối đa 15 năm tù.

Truy vết nguồn phát tán clip vụ nữ sinh lớp 9 bị cưỡng bức ở Sơn La Ảnh 1
Ảnh minh họa

Xem thêm: Vụ nữ sinh lớp 9 bị cưỡng bức, 5 đối tượng bị khởi tố đều dưới 18 tuổi

Liên quan đến vụ việc nói trên, Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, cho biết đơn vị đã khởi tố bị can đối với 5 người. Trong số đó, 4 người bị khởi tố tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, một người bị khởi tố tội Không tố giác tội phạm. Một người khác cũng liên quan đến vụ án nhưng lãnh đạo công an huyện cho biết người này chưa đủ 16 tuổi, đồng thời hành vi không đủ căn cứ cấu thành tội phạm nên không bị khởi tố.

Theo cơ quan chức năng, các bị can đều chưa đủ 18 tuổi, có người chưa đủ 16 tuổi, tại cơ quan điều tra, 5 bị can đều thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Vị lãnh đạo trên cũng cho biết, cơ quan chức năng đã đưa nạn nhân đi giám định pháp y để củng cố hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Theo cơ quan chức năng, ngày 20/3, một nữ sinh lớp 9 tụ tập uống rượu cùng 6 người khác tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai. Sau khi say xỉn, không tỉnh táo, nữ sinh bị những người còn lại hiếp dâm.

Lực lượng chức năng xác định 4 người có hành vi quan hệ tình dục với nữ sinh, 2 người còn lại quan sát và quay clip. Ngày 14/4, gia đình nữ sinh phát hiện và trình báo cảnh sát.

Mời quý vị và các bạn đón xem bản tin Saonews của SAOstar:

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Tổng hợp

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ