Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Trường Quốc tế TP.HCM: 'Thông tin lan truyền trên mạng xã hội khác với sự thật'

Phương Linh
Chia sẻ

Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) cũng từ chối thông tin chi tiết cụ thể sự việc phát sinh giữa các học sinh với lý do bảo vệ những em liên quan.

Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) ngày 31/5 phát thông cáo báo chí về việc một số thông tin không chính xác trên mạng xã hội liên quan vụ xô xát giữa học sinh hôm 26/5, nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của học sinh. Phía nhà trường cũng cho biết đã gửi bằng chứng được ghi lại trong các đoạn phim lên Sở GD&ĐT.

"Sau khi thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn và kiểm tra camera an ninh cũng như các đoạn phim được quay bằng điện thoại di động ghi hình lại vụ việc, nhà trường có thể thấy rõ những thông tin đang được chia sẻ và lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội là khác với sự thật", thông cáo viết.

Tuy nhiên, nhà trường từ chối thông tin chi tiết cụ thể sự việc phát sinh giữa các học sinh với lý do bảo vệ những em liên quan.

"Khi vấn đề thuộc phạm vi kỷ luật của nhà trường bị đưa công khai trên các kênh truyền thông có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như tổn thương tâm lý học sinh và nạn bắt nạt trực tuyến gây ảnh hưởng tiêu cực lâu dài cho những em học sinh liên quan", ISHCMC-AA cho hay.

Trường Quốc tế TP.HCM: 'Thông tin lan truyền trên mạng xã hội khác với sự thật' Ảnh 1
Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) 

Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) cũng khẩn thiết kêu gọi những ai đang đăng tải hoặc tiếp tay cho việc lan truyền những thông tin liên quan đến vụ việc này hãy dừng lại, vì hành động này ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến các học sinh.

Theo ISHCMC-AA, khi giữa học sinh có phát sinh mâu thuẫn, trường luôn cần có đủ thời gian và không gian để phân tích và nhận định vụ việc một cách khách quan dựa trên bằng chứng thực tế thay vì vội vã phán xét.

Đơn vị này nói thêm họ thiết lập không gian an toàn để học sinh bình tâm suy xét hành động của mình, nhận thức hậu quả, sau đó, cùng với các em để suy xét, lập kế hoạch khắc phục hoặc sửa chữa hậu quả, cụ thể ở đây là mối quan hệ bạn bè đang rạn nứt.

Bên cạnh đó, phía ISHCMC-AA khẳng định, trường luôn sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh, học sin vượt qua những thời điểm khó khăn nhất, và đồng thời hy vọng mọi người đồng thuận với hướng giải quyết của trường một cách tích cực và riêng tư, nhằm bảo vệ các em.

"Chúng tôi hiểu rằng các bậc phụ huynh rất lo lắng khi con mình xảy ra xô xát trong trường học. Chúng tôi xin khẳng định với các bên liên quan rằng trường chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh và học sinh vượt qua những thời điểm khó khăn nhất và đồng thời hy vọng mọi người đồng thuận với hướng giải quyết của trường một cách tích cực và riêng tư, nhằm bảo vệ các em học sinh chúng ta", trường ISHCMC-AA cho biết.

Trường Quốc tế TP.HCM: 'Thông tin lan truyền trên mạng xã hội khác với sự thật' Ảnh 2
Trước đó, chị T. tố con gái chị và 3 bạn khác bị 1 nữ sinh trường Quốc tế TP.HCM hành hung

Như tin đã đưa, ngày 27/5, chị T.H.T (ngụ TP.HCM) - phụ huynh học sinh đang theo học tại trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA, An Phú, TP Thủ Đức) cho biết, con gái chị bị một bạn học hành hung ngay trong khuôn viên nhà trường.

Theo chị T., tuần trước, con gái chị T. cùng các bạn được nhà trường tổ chức cho đi du lịch Hồ Tràm. Con gái chị T. kể lại, vì giữ ghế cho bạn mà cô bé bị nữ sinh tạm gọi là A. đến hất hàm và hỏi: "Ghế này ai ngồi chưa?". Con gái chị A. liền trả lời: "Dạ chị ơi có bạn em ngồi rồi".

Tuy nhiên, đến ngày 26/5 vừa qua, con gái chị T. bất ngờ bị nữ sinh A. đấm vào ngực và đánh, cào xước người ngay tại khuôn viên trường học. Không những vậy, khi các bạn cùng trường ra can ngăn và bênh vực con gái chị T. cũng bị nữ sinh A. hành hung.

Chị T.H.T cho hay, ngay sau khi nghe con gái kể lại vụ việc, chị và các phụ huynh học sinh bị hành hung đã đến gặp Ban lãnh đạo nhà trường với mong muốn nhận được ý kiến thỏa đáng, tuy nhiên, nhà trường phủi bỏ trách nhiệm, đổ lỗi và nói cho các bên gia đình số điện thoại tự gọi nhau giải quyết.

Xem thêm: Vụ phụ huynh trường quốc tế tố con bị bạn đánh dã man: Sẽ chấm dứt việc học của con tại ngôi trường này

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN