Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Trưởng nhóm Nhất Tâm yêu cầu Giang Kim Cúc giải thích về số tiền 74 triệu ủng hộ bà con miền Trung

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, trong phần bình luận livestream của Giang Kim Cúc, anh Trần Thanh Long - Trưởng nhóm Thiện Nguyện Nhất Tâm lại một lần nữa khiến dư luận quan tâm khi lên tiếng hỏi Giang Kim Cúc về số tiền 74 triệu tiền từ thiện của nhóm mình.

Giang Kim Cúc được biết đến là người sáng lập nhóm "Mai táng 0 đồng" ở TP.HCM và Bình Dương, giúp đỡ nhiều bà con trong thời gian qua. Tuy nhiên, những ngày gần đây, Giang Kim Cúc khiến nhiều người bất ngờ khi vướng vào lùm xùm ăn chặn tiền từ thiện, lợi dụng hoàn cảnh của người khác để livestream rồi kêu gọi quyên góp.

Giang Kim Cúc 

Ồn ào này xuất phát vào tối ngày 6/9, một tài khoản Facebook có tên P.N đã đăng tải bài viết tố cáo Giang Kim Cúc ăn chặn 100 triệu tiền từ thiện. Tài khoản Facebook này cho biết Kim Cúc đã lợi dùng hoàn cảnh khó khăn của gia đình L.V.T (SN 1995, tỉnh Bình Phước) để kêu gọi được 100 triệu tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân nhưng chỉ đưa lại cho gia đình 19,5 triệu.

Đến ngày 7/9, Giang Kim Cúc đã livestream cho biết đã kêu gọi được 20.200.000 đồng để giúp đỡ anh L.V.T chứ không phải kêu gọi được hơn 100 triệu đồng như trong bài viết đã nêu. 

Tuy nhiên, trước đó, Giang Kim Cúc đã trao 1.500.000 cho gia đình nên chỉ còn 19.700.000 đồng.

Livestream của Giang Kim Cúc trong ngày 7/9, cô khẳng định bản thân hoàn toàn minh bạch, chưa từng vi phạm pháp luật hay ăn chặn của ai.

Lúc này, Giang Kim Cúc đã đưa ra hai giải pháp cho gia đình, một là nhận 19.700.000 đồng, hai là trả lại cho mạnh thường quân. Tuy nhiên sau đó, gia đình T. không nhận lại tiền và làm đơn tố cáo chị ăn chặn tiền từ thiện với số tiền kêu gọi là 100 triệu.

Đáng nói, trong phần bình luận livestream của Giang Kim Cúc, anh Trần Thanh Long - Trưởng nhóm Thiện Nguyện Nhất Tâm lại một lần nữa khiến dư luận quan tâm khi anh lên tiếng hỏi Giang Kim Cúc về số tiền 74 triệu tiền từ thiện của nhóm mình. 

Anh Trần Thanh Long - Trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm

Theo nội dung bình luận của anh Trần Thanh Long trên livestream Giang Kim Cúc, anh Long cho biết, phía nhóm anh đã chuyển cho một người tên Hebu thuộc nhóm của Giang Kim Cúc số tiền 74 triệu đồng để mua máy phát điện gửi ra miền Trung hồi tháng 10/2020, tuy nhiên đến nay không thấy đề cập gì đến.

Cụ thể, anh Trần Thanh Long để lại bình luận: "Hebu nói đã chuyển khoản cho em 74 triệu rồi, sao anh không báo em mà im luôn vậy? 74 triệu đã được cộng vào tài khoản bên em thì phải trả số tiền này cho Nhất Tâm để mua máy phát điện giao cho bà con mới đúng. Vậy giờ số tiền này ai đang giữ?'".

Do đó, anh Trần Thanh Long yêu cầu Giang Kim Cúc giải trình rõ về số tiền 74 triệu đồng này? 

Trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm liên tục bình luận trên livestream của Giang Kim Cúc yêu cầu làm sáng tỏ về số tiền 74 triệu đồng mà trước đó anh đã chuyển cho một người bên nhóm của Giang Kim Cúc. 

Trao đổi với chúng tôi, anh Trần Thanh Long - Trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm cho biết, sau khi đưa ra yêu cầu Giang Kim Cúc làm sáng tỏ về số tiền 74 triệu đồng nói trên, phía Giang Kim Cúc có gọi điện nói chuyện và giải thích, tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa được giải quyết rõ ràng, anh Trần Thanh Long vẫn chưa hài lòng về lời giải thích này. 

Đồng thời, anh Long cho biết, giữa anh và Giang Kim Cúc đã có cuộc hẹn sau khi hết thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19, đôi bên sẽ gặp gỡ nói chuyện trực tiếp và rõ ràng hơn.  Khi đó, anh Long sẽ thông tin tiếp đến báo chí, còn hiện tại bản thân anh không muốn sự việc ồn ào thêm nữa, tránh bị đẩy đi xa, không kiểm soát được. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN