Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Giữa lùm xùm xin Oxy, trưởng nhóm Nhất Tâm tiếp tục gửi tâm thư 'không muốn mất tình nghĩa đôi bên'

Phương Linh
Chia sẻ

Theo anh Trần Thanh Long - trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm, ồn ào về việc xin oxy của ông Đoàn Ngọc Hải, nhóm Thiện Nguyện Nhất Tâm với Công ty Đại Nam đã bị kẻ xấu thêu dệt. Do đó, mới đây, anh Long đã viết một "tâm thư" dài gửi vợ chồng CEO Đại Nam - ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng.

Lùm xùm xin Oxy cứu người giữa ông Đoàn Ngọc Hải, nhóm thiện nguyện Nhất Tâm và vợ chồng CEO Đại Nam nhiều ngày qua đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Cụ thể, ông Đoàn Ngọc Hải cùng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm đến khu du lịch Đại Nam để xin Oxy tiếp sức cho người dân TP.HCM. Tuy nhiên, chỉ ít ngày sau đó, bà chủ khu du lịch Đại Nam - Nguyễn Phương Hằng đã cho rằng ông Đoàn Ngọc Hải xin bình oxy với mục đích không rõ ràng, do đó, bà tuyên bố sẽ không chuyển giao Oxy cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào; ngoại trừ Bộ đội, Công a.n và những người làm công việc cho nhà nước.

Giữa lùm xùm xin Oxy, trưởng nhóm Nhất Tâm tiếp tục gửi tâm thư 'không muốn mất tình nghĩa đôi bên' Ảnh 1
Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải và nhóm thiện nguyện Nhất Tâm đã đến khu du lịch Đại Nam để xin Oxy.

Thậm chí, trong một livestream của mình, bà chủ Đại Nam còn "cấm cửa" ông Đoàn Ngọc Hải, đề nghị ông không đến khu du lịch Đại Nam nữa.

Nhận thấy tình hình căng thẳng giữa bà chủ Đại Nam và ông Đoàn Ngọc Hải, anh Trần Thanh Long - Trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm đã lên tiếng giải thích về vụ việc để trành làm tổn hại đến ông Đoàn Ngọc Hải cũng như làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty Đại Nam.

Giữa lùm xùm xin Oxy, trưởng nhóm Nhất Tâm tiếp tục gửi tâm thư 'không muốn mất tình nghĩa đôi bên' Ảnh 2
Sự việc trở nên ồn ào khi bà chủ khu du lịch Đại Nam cho rằng ông Đoàn Ngọc Hải sử dụng bình Oxy với mục đích không rõ ràng 

Anh Trần Thanh Long cũng nhận thấy bản thân anh đã khiến ông Đoàn Ngọc Hải bị hiểu lầm, làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của ông Đoàn Ngọc Hải. 

Để khắc phục phần nào lỗi lầm của bản thân gây ra, trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm khẳng định sẽ gửi lại các bình Oxy cho vợ chồng CEO Đại Nam trong thời gian sớm nhất. 

"Để phần nào khắc phục hậu quả do chính tôi làm ra, tôi buộc phải xin phép được gửi lại những bình Oxy của Đại Nam trong thời gian sớm nhất có thể, hi vọng rằng hạn chế thị phi dư luận làm tổn hại đến anh Hải, cũng như hạn chế những thông tin sai lệch làm ảnh hưởng tiêu cực đến Công ty Đại Nam", Trưởng nhóm "Thiện Nguyện Nhất Tâm" chia sẻ.

Cuối cùng anh Long gửi lời cảm ơn sâu sắc đến công ty Đại Nam, đồng thời khẳng định "Công ty Đại Nam hỗ trợ nạp Oxy là hoàn toàn miễn phí và nhiệt tình".

Xem thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải vướng lùm xùm xin Oxy, trưởng nhóm từ thiện lên tiếng minh oan, chuyện gì đang xảy ra?

Tưởng chừng sự việc đã khép lại, tuy nhiên, ồn ào về việc xin oxy của ông Đoàn Ngọc Hải, nhóm Thiện Nguyện Nhất Tâm với Công ty Đại Nam đã bị kẻ xấu thêu dệt, dựng chuyện ác ý.

Trước sự việc này, mới đây, anh Trần Thanh Long tiếp tục viết một "tâm thư" dài gửi vợ chồng CEO Đại Nam - ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng.

Giữa lùm xùm xin Oxy, trưởng nhóm Nhất Tâm tiếp tục gửi tâm thư 'không muốn mất tình nghĩa đôi bên' Ảnh 3
Giữa lùm xùm xin Oxy, trưởng nhóm Nhất Tâm tiếp tục gửi tâm thư 'không muốn mất tình nghĩa đôi bên' Ảnh 4
Giữa lùm xùm xin Oxy, trưởng nhóm Nhất Tâm tiếp tục gửi tâm thư 'không muốn mất tình nghĩa đôi bên' Ảnh 5
"Tâm thư" mới nhất của Trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm gửi đến vợ chồng CEO Đại Nam

Nội dung xoay quanh việc anh Trần Thanh muốn gửi lời xin lỗi đến vợ chồng CEO Đại Nam về những lùm xùm vừa xảy ra, vô tình làm ảnh hưởng đến uy tín của vợ chồng CEO Đại Nam.

Bên cạnh đó, anh Trần Thanh Long cũng giải thích rõ lý do trả lại bình oxy cho Cty Đại Nam như sau: Gửi lại bình oxy là vì muốn YÊN BÌNH cho tất cả các bên, tiếp tục có tinh thần phụng sự bà con, chứ không vì cái tôi cá nhân nào như cộng đồng đang đồn đoán áp đặt. Nhất Tâm không bao giờ và sẽ không bao giờ vì một lý do gì hay một thông tin sai lệch nào mà dẫn đến dừng việc cứu giúp mạng sống người dân cả. Bởi hiện tại, số lượng vỏ bình oxy Nhất Tâm có sẵn từ trước khi nhận của Đại Nam tuy không nhiều, nhưng đủ để huynh đệ hỗ trợ bà con, chỉ là phải sắp xếp thời gian đi bơm liên tục cực hơn chút thôi, chứ không phải là không có".

Nguyên văn bức tâm thư  của anh Trần Thanh Long gửi đến vợ chồng CEO Đại Nam:

22h40 31/8/201

KÍNH GỬI ANH DŨNG - CHỊ HẰNG

- Em Trần Thanh Long thật lòng chân thành, cung kính XIN LỖI anh chị rất rất nhiều.

- Trong thời gian qua, em cũng như Thiện Nguyện Nhất Tâm đã nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ tận tình, tận tâm từ phía anh chị; đã mang ơn Đại Nam quá lớn trong công cuộc trao hơi thở đến cho bệnh nhân F0 lúc nguy cấp.

Nhưng nay lại đem về "sự hiểu lầm và phiền toái không đáng có đến cho Đại Nam và anh chị".

EM XIN LỖI!

Mong anh chị có thể rộng lòng thông cảm và hoan hỷ bỏ qua cho cá nhân em nói riêng, cũng như Thiện Nguyện Nhất Tâm nói chung.

- Vì để tránh tất cả những trường hợp cố ý tạo tình huống gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của CTY Đại Nam; tránh không để ai có cơ hội lợi dụng thời cơ gây mất đoàn kết các bên; tránh tất cả các âm mưu từ kẻ xấu, nên em mới buộc lòng phải đưa ra quyết định gửi lại bình Oxy đã tiếp nhận từ anh chị.

Hiện tại, các luồng dư luận và thông tin nhiễu loạn đang xuyên tạc quá xa và quá sai về việc làm này.

- Em thật sự không muốn do bản thân mình mà làm ảnh hưởng đến bất kì một ai, không muốn câu chuyện bị bóp méo phức tạp thêm nữa.

- Gửi lại bình Oxy là vì muốn YÊN BÌNH cho tất cả các bên, tiếp tục có tinh thần phụng sự Bà Con, chứ không vì cái tôi cá nhân nào như cộng đồng đang đồn đoán áp đặt.

Bởi hiện tại, số lượng vỏ bình Oxy Nhất Tâm có sẵn từ trước khi nhận của Đại Nam tuy không nhiều, nhưng đủ để huynh đệ hỗ trợ Bà Con, chỉ là phải sắp xếp thời gian đi bơm liên tục cực hơn chút thôi, chứ không phải là không có.

Nhất Tâm không bao giờ và sẽ không bao giờ vì một lý do gì hay một thông tin sai lệch nào mà dẫn đến dừng việc cứu giúp mạng sống người dân cả.

Nhất Tâm đã, đang và vẫn luôn tiếp tục thiện nguyện tận lực hết mình.

- Nhất Tâm luôn ghi nhớ và chưa bao giờ dám có ý nghĩ hay nói điều gì phủ nhận việc được Đại Nam hỗ trợ giúp đỡ.

Kính xin các trang báo, kênh YouTube và cộng đồng mạng không đưa tin hay bình luận sai sự thật làm mất tình nghĩa đôi bên.

- Công việc thì quá nhiều, quá tải (tiếp Oxy, mai táng, hỗ trợ khử khuẩn, cấp cứu bệnh nhân, hỗ trợ y tế vận chuyển F0,... ), trong khi qua nay bị cộng đồng xuyên tạc dữ dội quá.

Em thật sự quá mệt..., gần như là kiệt sức, chỉ muốn có thời gian tiếp tục cứu giúp Bà Con mà thôi!

- Em luôn CẢM ÂN và cầu chúc cho anh chị được nhiều sức khỏe, bình an.

Trân quý tấm lòng anh chị.

Hi vọng những hiểu lầm sớm được giải quyết, để những người tốt tiếp tục chung tay, kết nối trên hành trình thiện nguyện, cứu giúp người nghèo, người bệnh giữa cơn đại dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN